5 doanh nghiệp tặng 1.260 máy tính cho học sinh An Giang

01/10/2021 17:01 GMT+7

TTO - Chiều 1-10, Sở GD-ĐT An Giang tổ chức lễ tiếp nhận ủng hộ chương trình “Sóng và máy tính cho em” với số tiền hơn 3 tỉ đồng để mua sắm 1.260 máy tính cho học sinh nghèo, khó khăn có đủ điều kiện học tập trực tuyến.

5 doanh nghiệp tặng 1.260 máy tính cho học sinh An Giang - Ảnh 1.

Bà Trần Thị Ngọc Diễm (thứ 3 từ phải sang) nhận tài trợ của các doanh nghiệp để mua sắm máy tính cho học sinh nghèo, khó khăn trên địa bàn tỉnh - Ảnh: BỬU ĐẤU

Tại buổi lễ, lãnh đạo Sở GD-ĐT tỉnh đã tiếp nhận trên 3,1 tỉ đồng của 5 doanh nghiệp, gồm Công ty TNHH một thành viên Xổ số kiến thiết An Giang; Công ty đầu tư xây dựng Tấn Thắng; Công ty TNHH xuất nhập khẩu thủy sản Phúc Tâm Lợi; Công ty TNHH Châu Phát An Giang và Công ty TNHH một thành viên Môi trường Vạn Hưng Tùng. 

Dự kiến toàn bộ số tiền này sẽ được ngành giáo dục tỉnh An Giang mua 1.260 máy tính cho học sinh nghèo, khó khăn và gia đình chính sách trên địa bàn tỉnh, để các em có đủ điều kiện học tập trực tuyến.

Ngoài ra, đại tá Đinh Văn Nơi - giám đốc Công an tỉnh An Giang - cũng trao tặng 20.000 quyển tập và 100 xe đạp cho các em học sinh nghèo của tỉnh.

Bà Trần Thị Ngọc Diễm - giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh An Giang - cho biết toàn tỉnh An Giang có gần 78.000 học sinh thiếu thiết bị học trực tuyến. Trong đó, trên 16.700 học sinh thuộc diện hộ nghèo, khó khăn và gia đình chính sách. 

"Sự ủng hộ của các doanh nghiệp sẽ giúp cho các em học sinh nghèo rất lớn trong bối cảnh dịch bệnh bùng phát như hiện nay. Thời gian tới, ngành sẽ tiếp tục tìm giải pháp để đảm bảo kịp thời, nhanh chóng, hiệu quả, kể cả việc đảm bảo an toàn tuyệt đối cho học sinh khi nhận thiết bị và sử dụng để học tập", bà Diễm nói.

5 doanh nghiệp tặng 1.260 máy tính cho học sinh An Giang - Ảnh 2.

Đại tá Đinh Văn Nơi trao tặng 100 xe đạp cho học sinh nghèo - Ảnh: BỬU ĐẤU

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Thanh Bình - chủ tịch UBND tỉnh An Giang - chân thành cảm ơn các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh đã đồng hành cùng với tỉnh chăm lo cho học sinh nghèo, để các em có điều kiện học tập tốt hơn.

"Hàng ngàn học sinh nghèo, khó khăn của An Giang chưa đủ điều kiện học trực tuyến đang là mối quan tâm rất lớn của tỉnh. Chúng tôi cảm ơn quý doanh nghiệp đã chung tay góp sức, đóng góp cho tỉnh chăm lo cho các học sinh nghèo có đủ trang thiết bị, để nâng cao trình độ dân trí. Tỉnh An Giang ghi nhận sự đóng góp của các doanh nghiệp và mong muốn được giúp đỡ nhiều hơn cho ngành giáo dục", ông Bình nói.

An Giang có trên 78.000 học sinh không có điều kiện học trực tuyến An Giang có trên 78.000 học sinh không có điều kiện học trực tuyến

TTO - Tỉnh An Giang hiện có 78.725 học sinh các cấp chưa có trang thiết bị điện tử để học tập. Nhiều giáo viên trăn trở hiệu quả học sẽ không cao.

BỬU ĐẤU
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận