17/09/2021 12:07 GMT+7

Long An khai giảng, 101.256 học sinh thiếu máy tính, điện thoại, tivi học trực tuyến

SƠN LÂM
SƠN LÂM

TTO - Toàn tỉnh Long An có 243.151 học sinh học trực tuyến thì có đến 101.256 học sinh không có máy tính, máy tính bảng, tivi hỗ trợ cho việc học.

Long An khai giảng, 101.256 học sinh thiếu máy tính, điện thoại, tivi học trực tuyến - Ảnh 1.

Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đánh trống khai trường tại Long An - Ảnh: SƠN LÂM

Sáng 17-9, Long An tổ chức một điểm khai giảng duy nhất tại Trường THPT Thiên Hộ Dương, thị xã Kiến Tường, để chuẩn bị cho năm học mới. 

Buổi lễ khai giảng được truyền hình trực tiếp trên Đài phát thanh và truyền hình Long An để các thầy cô, học sinh trên toàn tỉnh có thể xem qua màn hình tivi. 

Tại điểm tổ chức, chỉ có 23 học sinh Trường THPT Thiên Hộ Dương đại diện cho học sinh trên toàn tỉnh Long An tham dự, cùng với các thầy cô, lãnh đạo của địa phương.

Long An chuẩn bị năm học mới trong bối cảnh vẫn còn nhiều khó khăn. UBND tỉnh Long An đã có văn bản để 76 trường học từng làm khu cách ly, bệnh viện dã chiến dừng tiếp nhận bệnh nhân COVID-19 để chuẩn bị cho năm học mới. Nhưng vẫn còn một số trường chưa thể kịp tổ chức, sắp xếp lại. 

Việc học trực tuyến cũng đang gặp khó khăn khi toàn tỉnh có 243.151 học sinh học trực tuyến, thì có đến 101.256 học sinh không có máy tính, máy tính bảng, tivi hỗ trợ cho việc học.

Trong đó, riêng số học sinh các cấp trung học phổ thông (cả hệ giáo dục thường xuyên) sắp phải học trực tuyến là 2.285 em.

Long An khai giảng, 101.256 học sinh thiếu máy tính, điện thoại, tivi học trực tuyến - Ảnh 2.

Trường THPT Tân Hưng, Long An từng được làm bệnh viện dã chiến hiện đã được khử khuẩn, sắp xếp lại để chuẩn bị cho năm học mới - Ảnh: SƠN LÂM

Những cảm xúc đặc biệt trong buổi khai giảng đặc biệt Những cảm xúc đặc biệt trong buổi khai giảng đặc biệt

TH School là ngôi trường ghi dấu ấn đầu tiên ở Việt Nam áp dụng mô hình giáo dục toàn diện theo chương trình tiên tiến của thế giới, kết hợp với giá trị truyền thống của Việt Nam.

SƠN LÂM
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên