Hà Nội tăng cường kiểm soát việc giáo viên sử dụng tư liệu tranh, ảnh clip dạy học trực tuyến

16/09/2021 18:26 GMT+7

TTO - Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội yêu cầu các nhà trường tuân thủ các quy định về an toàn trong việc dạy học trực tuyến.

Hà Nội tăng cường kiểm soát việc giáo viên sử dụng tư liệu tranh, ảnh clip dạy học trực tuyến - Ảnh 1.

Học sinh Hà Nội học trực tuyến tại nhà- Ảnh: Đ.T

Theo đó, các nhà trường phải có quy định kiểm soát, phê duyệt những tư liệu tranh, ảnh, hình nền, clip… do giáo viên, học sinh tự khai thác, sử dụng làm tư liệu phục vụ việc dạy và học trực tuyến, nhằm tránh sai sót về mặt chuyên môn, tránh vi phạm quy định pháp luật trong các hình ảnh, tài liệu, góp phần xây dựng môi trường giáo dục an toàn, lành mạnh.

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cũng yêu cầu các nhà trường lưu ý cán bộ, giáo viên và học sinh cảnh giác trước các nguy cơ phát tán thông tin xấu, độc hoặc vô tình tuyên truyền quảng cáo giới thiệu hàng hoá, sản phẩm dịch vụ không phù hợp với quy định của pháp luật, trái với thuần phong mỹ tục và lối sống văn minh, tiến bộ.

Bên cạnh đó, sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cũng yêu cầu các nhà trường chỉ đạo giáo viên phối hợp chặt chẽ hơn với phụ huynh, trao đổi thông tin thường xuyên, hỗ trợ kịp thời khi học sinh học trực tuyến tại nhà, tăng cường cảnh báo cho các bậc cha mẹ học sinh về việc giám sát, kiểm tra độ an toàn của các trang thiết bị khi con sử dụng, hướng dẫn học sinh tuân thủ các tiêu chuẩn về mặt kỹ thuật của thiết bị học trực tuyến tại nhà.

Cảnh báo trên của sở Giáo dục và Đào tạo xuất phát từ thực tế trong hai tuần đầu năm học mới khi học sinh Hà Nội học trực tuyến tại nhà đã xảy ra tình trạng học sinh tử vong vì bị điện giật do trẻ nghịch dại trong lúc không có sự kiểm soát của người lớn. 

Một số trường hợp khác cũng xảy ra việc xuất hiện các tranh, ảnh minh hoạ không phù hợp khi thực hiện các giờ dạy học trực tuyến gây dư luận tiêu cực.

Hà Nội công bố kho học liệu điện tử dùng cho dạy học trực tuyến Hà Nội công bố kho học liệu điện tử dùng cho dạy học trực tuyến

TTO - Ngày 15-9, Sở Giáo dục - đào tạo (GD-ĐT) TP Hà Nội công bố kho học liệu điện tử nhằm hỗ trợ giáo viên, phụ huynh, học sinh tham khảo trong khi dạy học trực tuyến để phòng chống COVID-19.

VĨNH HÀ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận