13/09/2021 15:56 GMT+7

Giáo hội Phật giáo kêu gọi tăng ni, phật tử ủng hộ ‘Sóng và máy tính cho em’

THIÊN ĐIỂU
THIÊN ĐIỂU

TTO - Tiếp theo phát động của Thủ tướng Chính phủ tối 12-9, hôm nay 13-9, Giáo hội Phật giáo Việt Nam có văn bản kêu gọi tăng ni, phật tử quyên góp ủng hộ cho chương trình "Sóng và máy tính cho em".

Giáo hội Phật giáo kêu gọi tăng ni, phật tử ủng hộ ‘Sóng và máy tính cho em’ - Ảnh 1.

Đại diện Giáo hội Phật giáo Việt Nam tặng quà cho Bệnh viện dã chiến số 10 tại TP.HCM - Ảnh: Giáo hội Phật giáo Việt Nam

Trong văn bản ngày 13-9, hòa thượng Thích Thiện Nhơn - chủ tịch Hội đồng trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam - thay mặt ban thường trực Hội đồng trị sự kêu gọi tăng ni, phật tử, các chùa, cơ sở tự viện phát tâm đóng góp ủng hộ chương trình với thông điệp: "Máy tính cho em, ươm mầm trí tuệ".

Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam các tỉnh, thành phố tổ chức kêu gọi tăng ni, phật tử, các chùa, cơ sở tự viện ủng hộ bằng tiền, máy tính, điện thoại thông minh và liên hệ với sở giáo dục và đào tạo địa phương thực hiện chương trình.

Tăng ni, phật tử cũng có thể ủng hộ tại Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam.

"Đây là việc làm thiết thực và ý nghĩa, rất mong chư tôn đức tăng ni, đồng bào phật tử thực hiện vì sự nghiệp trồng người và chăm lo cho thế hệ tương lai của đất nước", hòa thượng Thích Thiện Nhơn kêu gọi.

Hiện Giáo hội Phật giáo Việt Nam cũng đang thực hiện quyên góp cho chương trình Triệu túi an sinh do Trung ương Đoàn phát động.

Hàng trăm tỉ đồng Giáo hội Phật giáo Việt Nam ủng hộ chống dịch

Thông tin từ Giáo hội Phật giáo Việt Nam cho biết, trong 4 tháng của đợt dịch COVID-19 này kể từ cuối tháng 4 đến cuối tháng 8, giáo hội đã ủng hộ 2 tỉ đồng cho Quỹ phòng, chống COVID-19 của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; 3,5 tỉ đồng cho Quỹ vắc xin của Chính phủ.

Giáo hội cũng đã ủng hộ 135 tỉ đồng cho quỹ vắc xin và Mặt trận Tổ quốc các tỉnh, thành phố.

Ngoài ra còn có nhiều thiết bị y tế như máy thở, máy tạo oxy, quần áo bảo hộ, khẩu trang, thực phẩm, 5 triệu suất ăn cho người dân khó khăn ở vùng dịch, các y bác sĩ tuyến đầu. Tổng trị giá ước tính 382,5 tỉ đồng.

Ngoài ủng hộ về vật chất, đến nay giáo hội tiếp nhận đơn đăng ký tình nguyện tham gia vào tuyến đầu chống dịch của 1.250 vị tăng ni, trong số đó 150 người đã tham gia tại bệnh viện dã chiến số 10, 13 ở TP.HCM và tại Bình Dương, Đồng Nai, Long An.

Có 5 điểm chùa, cơ sở thờ tự ở Bắc Giang, Nghệ An, Bình Dương được trưng dụng thành nơi chăm sóc bệnh nhân mắc COVID-19, làm nơi cách ly.

'Chúng tôi không đòi hỏi gì'

TTO - Khi Thượng tọa Thích Đức Thiện hỏi có cần hỗ trợ tặng quà gì Giáo hội Phật giáo Việt Nam xin trao tặng, một bác sĩ quân y đang làm việc tại trạm y tế lưu động ở TP.HCM nhẹ nhàng từ chối: ‘Chống dịch như chống giặc, chúng tôi không đòi hỏi gì’.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên