11/09/2023 20:07 GMT+7

Bạn của người 'thả chó dữ cắn hàng xóm' lãnh án tội giết người

Ngày 11-9, TAND TP Đà Nẵng xét xử và tuyên phạt Phạm Nguyễn Viết Nhựt (41 tuổi, trú quận Sơn Trà, Đà Nẵng) 9 năm tù về tội giết người. Nhựt là bạn của người thả chó dữ cắn hàng xóm khi đánh nhau mà tòa đã xử trước đó.

Bị cáo tại phiên tòa - Ảnh: H.B.

Bị cáo tại phiên tòa - Ảnh: H.B.

Cáo trạng thể hiện khoảng 6h30 ngày 30-5-2022, Trần Đình Thảo (47 tuổi, trú phường Thọ Quang, quận Sơn Trà, Đà Nẵng; Thảo là người đã thả chó dữ cắn người khi đánh nhau - PV ) rủ Nhựt đi ăn sáng, uống cà phê.

Nhựt đi xe máy đến nhà Thảo. Lúc này, ở nhà Thảo có Lê Thanh Sang (trú phường Mân Thái, quận Sơn Trà). Sang đi xe máy chở Thảo ngồi sau, ôm theo con chó pitbull (không bịt mõm), còn Nhựt đi xe theo sau.

Khi đi ngang qua quán cà phê Nâu, đường Đinh Công Trứ (phường Thọ Quang) thì Thảo và Sang thấy Trương Anh Tâm (40 tuổi, trú phường Thọ Quang, quận Sơn Trà) đang ngồi phía trong.

Thảo dắt con chó pitbull đi vào quán, Sang đi theo sau, còn Nhựt đứng ngoài.

Nhựt từng nghe Thảo kể về việc bị Tâm đánh gây thương tích. Mặc dù Thảo không nhờ Nhựt đánh trả nhưng Nhựt vẫn tìm hung khí đánh Tâm, và đã chạy bộ về nhà của Thảo lấy một gậy bóng chày (bằng kim loại, dài khoảng 60cm) mang đến quán cà phê.

Đến nơi, Nhựt thấy Thảo dắt con chó đứng giữa quán hướng vào phía trong, Tâm đang cầm một cái ghế gỗ đưa lên trước ngực đứng đối diện với Thảo. Ngay lập tức, Nhựt cầm gậy bóng chày đánh liên tiếp nhiều cái vào vùng đầu, mặt của Tâm. 

Khi được mọi người can ngăn, Nhựt dừng lại và bỏ chạy. Hậu quả Tâm bị chấn động não và gãy xương chính mũi với tỉ lệ thương tích 12%.

Liên quan đến Trần Đình Thảo, trước đó ngày 20-6, TAND TP Đà Nẵng xét xử ba bị cáo: Trương Anh Tâm (40 tuổi), Đặng Văn Ngọc ( 37 tuổi), Trần Đình Thảo (47 tuổi) - cùng trú phường Thọ Quang, quận Sơn Trà, Đà Nẵng - về tội giết người.

Theo hồ sơ vụ án, chiều 29-5-2022, Ngọc cùng Tâm ngồi nhậu tại nhà của Ngọc. Tại đây, Ngọc kể cho Tâm nghe mâu thuẫn của mình với Trần Đình Thảo về đất đai. Và sau đó dẫn tới vụ đánh nhau.

Thảo về nhà dẫn hai con chó chạy qua nhà Ngọc để cho chó pitpull cắn ở nhiều vị trí trên cơ thể của Ngọc gây tỉ lệ thương tích 29%. Tâm, Ngọc đã dùng xẻng là hung khí nguy hiểm, đánh nhiều cái vào vùng mặt, đầu, sau gáy của Thảo, gây tỉ lệ thương tích 14%.

Tòa án đã tuyên phạt Tâm, Ngọc 9 năm tù; Thảo 10 năm tù, cùng về tội giết người.

Thả chó pitbull cắn người khi đánh nhau: Khởi tố chủ chó và 2 người liên quanThả chó pitbull cắn người khi đánh nhau: Khởi tố chủ chó và 2 người liên quan

TTO - Ngày 22-9, Công an quận Sơn Trà (Đà Nẵng) cho biết đã khởi tố bị can, bắt tạm giam Trần Đình Thảo (46 tuổi, trú phường Thọ Quang, quận Sơn Trà) là người thả chó pitbull qua cắn hàng xóm gây thương tích.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên