Thứ 6, ngày 1 tháng 7 năm 2022

Bamboo Airways ký thỏa thuận bảo dưỡng động cơ trị giá 60 triệu USD, thảo luận mua Boeing 777X

16/02/2022 20:00 GMT+7

Ngày 16-2, Bamboo Airways đã ký kết các thỏa thuận hợp tác quan trọng với đối tác trước khi chính thức khai thác đường bay Việt Nam - Singapore và triển khai kế hoạch phát triển mạng bay quốc tế của hãng.

Bamboo Airways ký thỏa thuận bảo dưỡng động cơ trị giá 60 triệu USD, thảo luận mua Boeing 777X - Ảnh 1.

Bamboo Airways ký thoả thuận bảo dưỡng động cơ trị giá 60 triệu USD với Tập đoàn SR Technics trong khuôn khổ Singpore Airshow 2022 ngày 16-2 - Ảnh: BAV

Nền tảng phát triển bền vững

Ngày 16-2, Bamboo Airways đã ký kết biên bản thỏa thuận bảo dưỡng động cơ máy bay CFM56-5B trị giá 60 triệu USD với SR Technics - tập đoàn hàng đầu và uy tín về cung cấp dịch vụ MRO (dịch vụ sửa chữa, bảo dưỡng và vận hành) trên toàn cầu. 

Sự kiện diễn ra trong khuôn khổ triển lãm hàng không Singapore (Singapore Airshow 2022), dưới sự chứng kiến của các quan chức cấp cao và đại diện doanh nghiệp hai nước.

Hoạt động ký kết mở ra cơ hội hợp tác nhằm nâng cao chất lượng của các giải pháp hỗ trợ, đáp ứng tốt hơn nữa nhu cầu khai thác và phát triển bền vững trong lĩnh vực hàng không. 

Theo thỏa thuận hai bên sẽ hợp tác khai thác các lĩnh vực liên quan đến dịch vụ bảo dưỡng động cơ CFM56-5B, dịch vụ đào tạo, dịch vụ kỹ thuật và các yêu cầu về linh kiện, sửa chữa khác. Thỏa thuận giữa SR Technics và Bamboo Airways chính thức thiết lập nền móng quan hệ hợp tác lâu dài của hai bên.

"Chúng tôi rất vui mừng chào đón Bamboo Airways trở thành đối tác của SR Technics. Với biên bản thỏa thuận này, chúng tôi cam kết cung cấp các dịch vụ MRO tốt nhất trong ngành hàng không cho Bamboo Airways. Chúng tôi cũng kỳ vọng quan hệ đối tác hai bên sẽ phát triển hơn nữa trong tương lai, qua đó thúc đẩy sự tăng trưởng và củng cố vị thế cạnh tranh của Việt Nam trong ngành MRO hàng không trên toàn thế giới" - ông Jean- Marc Lenz, tổng giám đốc SR Technics, chia sẻ.

Bamboo Airways ký thỏa thuận bảo dưỡng động cơ trị giá 60 triệu USD, thảo luận mua Boeing 777X - Ảnh 2.

Cũng trong ngày 16-2, Bamboo Airways đã ký kết hợp đồng dữ liệu bay với Boeing Digital Solutions và thảo luận mua Boeing 777X - Ảnh: BAV

Còn ông Nguyễn Khắc Hải - -hó tổng giám đốc Bamboo Airways - đánh giá: "Với uy tín và kinh nghiệm của SR Technics trong lĩnh vực cung cấp các dịch vụ MRO, chúng tôi tin tưởng rằng thỏa thuận hợp tác về bảo dưỡng động cơ cho đội máy bay giữa Bamboo Airways và SR Technics sẽ giúp gia tăng hiệu suất khai thác, chất lượng dịch vụ cũng như khả năng cạnh tranh của hãng trên những đường bay quốc tế nhiều tiềm năng trong tương lai".

Cùng ngày, Bamboo Airways ký kết hợp đồng dữ liệu bay với Boeing Digital Solutions về 4 giải pháp kỹ thuật số áp dụng cho toàn đội bay. Các giải pháp phân tích dữ liệu bay cho phép hãng hàng không hoạt động với độ chính xác thông tin cao, đảm bảo tính an toàn trong quá trình vận hành, cũng như hạn chế các rủi ro tiềm tàng và tình huống phát sinh. 

Trên cơ sở đó, các giải pháp dữ liệu Boeing Digital Solutions cung cấp sẽ thúc đẩy tính hiệu quả, đồng thời tiết kiệm chi phí trong quá trình vận hành và khai thác chuyến bay của Bamboo Airways.

Cũng trong khuôn khổ chuyến công tác lần này, Bamboo Airways và Boeing đã làm việc sơ bộ và thảo luận về dòng máy bay mới Boeing 777X.

Qua đó, Bamboo Airways thể hiện sự quan tâm đến dòng máy bay phản lực thân rộng tiết kiệm nhiên liệu mới nhất của Boeing, trong điều kiện hãng đang xúc tiến kế hoạch triển khai và mở rộng đường bay quốc tế thường lệ tới châu Âu, Úc và đặc biệt là Mỹ.

Bước đệm để mở rộng mạng bay quốc tế

Các hoạt động ký kết diễn ra trong bối cảnh hoạt động bay quốc tế đang nhanh chóng khôi phục về mức trước khi đại dịch COVID-19 bùng phát. Với việc kết nối với các đối tác, Bamboo Airways xác định đây là thời điểm thích hợp để đẩy mạnh sức mạnh nội tại, thực hiện những bước tiến mới nhằm khai thác các tuyến bay quốc tế một cách hiệu quả. Qua đó, góp phần đáp ứng nhu cầu đi lại, du lịch của hành khách, đồng thời góp phần vào công cuộc thúc đẩy và phục hồi kinh tế sau dịch bệnh.

"Bên cạnh việc củng cố và mở rộng đội bay hiện đại của hãng, việc ký kết thoả thuận với các đối tác sẽ đặt nền tảng vững chắc để thúc đẩy kế hoạch phát triển các tuyến bay quan trọng trong tương lai. Đây cũng sẽ là bước đệm để hãng mở rộng mạng bay xuyên lục địa, kết nối Việt Nam với các thị trường tầm trung và tầm xa" - ông Nguyễn Khắc Hải nhấn mạnh.

Bamboo Airways ký thỏa thuận bảo dưỡng động cơ trị giá 60 triệu USD, thảo luận mua Boeing 777X - Ảnh 3.

Bamboo Airways đang mở rộng nhanh chóng quy mô mạng bay quốc tế trong năm 2022 - Ảnh: BAV

Các hoạt động trên cũng là bước chuẩn bị quan trọng tiếp theo trước khi Bamboo Airways tiến hành khai thác đường bay thường lệ kết nối Việt Nam - Singapore cũng như triển khai kế hoạch mở rộng mạng bay quốc tế trong năm 2022.

Theo kế hoạch, Bamboo Airways hãng sẽ khai thác đường bay Việt Nam - Singapore từ ngày 24-3, giá vé cơ bản từ 211.000 đồng (chưa bao gồm thuế phí).

Với triển vọng phục hồi của ngành hàng không, lãnh đạo Bamboo Airways cho biết hãng kiên định mục tiêu phát triển các thị trường tiềm năng và tiếp tục nghiên cứu triển khai các đường bay mới, tiến tới kế hoạch nâng tổng quy mô mạng bay quốc tế lên 40 đường trong năm 2022.

Trước đó, Bamboo Airways đã đồng loạt triển khai kế hoạch khai thác các đường bay thường lệ giữa Việt Nam với các nước Đông Bắc Á như Đài Loan, Nhật Bản, Hàn Quốc… từ tháng 1-2022.

Đối với thị trường khác, Bamboo Airways đã mở bán và sẽ chính thức đưa vào khai thác đường bay thường lệ TP.HCM - Melbourne (Úc) từ ngày 19-2, Hà Nội -Frankfurt (Đức) từ ngày 25-2, Hà Nội - London (Anh) từ ngày 22-3, TP HCM - Bangkok (Thái Lan) từ ngày 17-3.

Đồng thời, Bamboo Airways đang gấp rút hoàn thiện công tác chuẩn bị để sẵn sàng mở rộng các đường bay đến Lào, Campuchia… và đặc biệt là Mỹ trong giai đoạn tới.

Bamboo Airways khai thác đường bay Rạch Giá - Phú Quốc từ 17-2 Bamboo Airways khai thác đường bay Rạch Giá - Phú Quốc từ 17-2

Đường bay Rạch Giá - Phú Quốc sẽ được Bamboo Airways khai thác từ ngày 17-2-2022 với tần suất 3 chuyến/tuần bằng máy bay phản lực Embraer.

NHẬT NAM
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận