Tag: động cơ máy bay

Hơn 1.000 động cơ máy bay bị thu hồi, nhiều hãng khốn đốn

Nhiều hãng hàng không Mỹ và châu Âu khốn đốn vì hơn 1.000 động cơ máy bay của Pratt & Whitney bị yêu cầu thu hồi do nguy cơ nứt vỡ.

C919: Giấc mơ "ABC" của Trung Quốc

TTCT - Hôm chủ nhật 28-5, máy bay chở khách Comac C919 của Trung Quốc đã thực hiện thành công chuyến bay thương mại đầu tiên kéo dài khoảng hai giờ từ Thượng Hải đến Bắc Kinh cùng khoảng 130 hành khách.

Nhân viên sân bay ở Mỹ mất mạng vì bị hút vào động cơ máy bay

Ủy ban An toàn giao thông quốc gia của Mỹ cho biết một nhân viên mặt đất đã bị hút vào động cơ máy bay của Hãng American Airlines, khi máy bay này đang đậu tại sân bay khu vực Montgomery ở bang Alabama.

Sau khi Ukraine trưng bày UAV của Iran, động cơ máy bay Rotax 912 bị lùng sục để... trộm

TTO - Sau khi Ukraine trưng bày một máy bay không người lái của Iran gắn động cơ máy bay Rotax 912 bị rơi tại nước này, tội phạm trộm cắp nhiều nơi ráo riết nhắm mục tiêu vào động cơ này.

Bamboo Airways ký thỏa thuận bảo dưỡng động cơ trị giá 60 triệu USD, thảo luận mua Boeing 777X

Ngày 16-2, Bamboo Airways đã ký kết các thỏa thuận hợp tác quan trọng với đối tác trước khi chính thức khai thác đường bay Việt Nam - Singapore và triển khai kế hoạch phát triển mạng bay quốc tế của hãng.

Rolls-Royce và Vietjet ký thỏa thuận cung cấp động cơ tàu bay hiện đại

Trong khuôn khổ chuyến công tác tới Vương quốc Anh của Thủ tướng Phạm Minh Chính và đoàn lãnh đạo cấp cao Việt Nam dự COP26, Vietjet và Tập đoàn Rolls-Royce đã ký kết thỏa thuận cung cấp động cơ và dịch vụ động cơ cho đội tàu bay thân rộng.

Các sân bay ở Mỹ sẽ hạn chế thời gian máy bay chờ khách để giảm khí thải

Các sân bay lớn ở Mỹ sẽ sử dụng phần mềm tính toán thời gian một máy bay phải rời khỏi khu vực cổng đón khách, nhằm hạn chế tình trạng động cơ máy bay chạy không tải.

Con chim nhỏ, mềm sao gây ‘thương tích’ cho máy bay?

TTO - Trên thế giới từng xảy ra nhiều vụ tai nạn do máy bay va phải chim làm chết nhiều người. Không ít người thắc mắc con chim nhỏ vậy sao lại 'hạ gục' hoặc gây ‘thương tích’ cho máy bay to hơn, cứng hơn?

Lỗ 1.500 tỉ quý I, Bamboo Airways lên kế hoạch chi 2 tỉ USD mua động cơ máy bay

TTO - Ghi nhận khoản lỗ công bố lên đến 1.500 tỉ trong 3 tháng đầu năm 2020 nhưng Bamboo Airways vẫn thông tin về kế hoạch chi 2 tỉ USD để mua động cơ máy bay, thậm chí còn đưa ra mục tiêu khởi động đường bay Mỹ vào cuối 2021 hoặc đầu 2022.

Việt Nam có nhà máy sản xuất linh kiện máy bay đầu tiên

TTO - Nhà máy đặt tại khu Công nghệ cao Hòa Lạc sẽ có những sản phẩm đầu tiên xuất xưởng vào tháng 1-2019 tới, cung cấp cấu kiện động cơ máy bay đạt tiêu chuẩn xuất khẩu.