31/01/2022 18:16 GMT+7

Bali - Indonesia mở cửa với du khách mọi quốc gia từ 4-2, cách ly 5 ngày

HỒNG VÂN
HỒNG VÂN

TTO - Ngày 31-1, Bộ Du lịch Indonesia cho biết đảo Bali sẽ mở cửa với du khách từ tất cả các quốc gia từ ngày 4-2. Với người đã tiêm vắc xin COVID-19 đầy đủ, thời gian cách ly giảm từ 7 ngày xuống còn 5 ngày.

Bali - Indonesia mở cửa với du khách mọi quốc gia từ 4-2, cách ly 5 ngày - Ảnh 1.

Bali - Indonesia mở cửa với du khách mọi quốc gia từ ngày 4-2 - Ảnh: AFP

Theo Hãng tin Reuters, trước đó, hồi giữa tháng 10-2021, Bali mở cửa với du khách từ một số quốc gia như Trung Quốc, Nhật Bản, New Zealand... và du khách phải có bằng chứng đã đặt phòng để cách ly bắt buộc trong 8 ngày.

Quyết định mở cửa Bali được đưa ra trong bối cảnh các ca nhiễm COVID-19 của Indonesia tăng đều trong tháng này do biến thể Omicron.

Bali nổi tiếng với các bãi biển lý tưởng cho lướt sóng, có nhiều đền thờ, thác nước và cuộc sống về đêm phong phú.

Trước dịch COVID-19, trong năm 2019, hòn đảo thu hút 6,2 triệu du khách nước ngoài nhưng sau đó, lệnh hạn chế nhập cảnh do COVID-19 đã khiến ngành du lịch của Bali và Indonesia suy sụp.

Tuần trước, Indonesia mở cửa hai hòn đảo gần với Singapore cho du khách đến từ đảo quốc sư tử. Ngày 28-1 vừa qua, Hãng hàng không Singapore Airlines cho biết công ty sẽ nối lại các chuyến bay từ Singapore đến Bali từ 16-2.

Theo văn phòng du lịch Bali, một cơ quan nhà nước, thời gian qua, Bali đón khách quốc tế từ thủ đô Jakarta, không có chuyến bay trực tiếp nào đến hòn đảo, và cơ quan này không có con số thống kê cụ thể về lượng du khách đã đến Bali. 

Gần đây, sau một thời gian điều chỉnh do lo ngại về biến thể Omicron, các nước châu Á như Thái Lan và Philippines đã đưa ra các thông báo mới nhất về việc bỏ cách ly với du khách đã tiêm vắc xin COVID-19 đầy đủ.

Cụ thể, từ ngày 10-2, Philippines sẽ nối lại chính sách miễn thị thực cho các chuyến du lịch ngắn ngày của công dân từ 157 quốc gia được miễn thị thực nhập cảnh vào Philippines trước khi có đại dịch. Họ phải có xét nghiệm âm tính với COVID-19 trước khi bay đến Philippines và sẽ không phải cách ly khi nhập cảnh.

Tại Thái Lan, từ ngày mai, 1-2, quốc gia này nối lại chương trình "Test & Go", cho phép người đã tiêm đủ liều vắc xin nhập cảnh được đi lại tự do ngay sau khi có xét nghiệm âm tính.

Đảo Bali chỉ mới đón 45 du khách ngoại trong năm 2021 Đảo Bali chỉ mới đón 45 du khách ngoại trong năm 2021

TTO - Dưới ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, đảo ngọc Bali của Indonesia chỉ mới tiếp đón 45 du khách quốc tế trong năm 2021, so với khoảng 6,2 triệu lượt khách quốc tế vào năm 2019 và 1,05 triệu vào năm 2020.

HỒNG VÂN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên