20/04/2022 08:27 GMT+7

Bắc và Trung Bộ sắp bước vào đợt nắng nóng diện rộng, miền Trung lên tới 38-39 độ C

CHÍ TUỆ
CHÍ TUỆ

TTO - Cuối tuần này và đầu tuần sau, Bắc và Trung Bộ đón đợt nắng nóng diện rộng đầu tiên trong năm nay. Dự báo mức nhiệt cao nhất đợt này ở Hà Nội, Tây Bắc, Đồng bằng Bắc Bộ có thể lên tới 35 độ C, còn Trung Bộ có nơi lên tới 38-39 độ C.

Bắc và Trung Bộ sắp bước vào đợt nắng nóng diện rộng, miền Trung lên tới 38-39 độ C - Ảnh 1.

Dự báo mức nhiệt cao nhất đợt này ở Hà Nội có thể lên tới 35 độ C, còn Trung Bộ có nơi lên tới 38-39 độ C - Ảnh: NAM TRẦN

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, không khí lạnh suy yếu nên nền nhiệt ở miền Bắc bắt đầu tăng nhanh. 

Trong ngày 19-4, nhiệt độ đo được tại Hà Đông là 27,5 độ C, Láng 27,2 độ C, Chí Linh (Hải Dương) 28 độ C, Mai Châu (Hòa Bình) 33,8 độ C.

Dự báo ngày hôm nay, nhiệt độ tăng nhẹ hoặc ít thay đổi. Dự báo từ ngày 22-4, nắng sẽ xuất hiện trên diện rộng ở Bắc và Trung Bộ. 

Nền nhiệt tăng mạnh những ngày sau đó và nắng nóng xuất hiện khoảng ngày 24-4 ở khu vực Bắc Trung Bộ, sau đó mở rộng ra khu vực ven biển và cả khu vực Đồng bằng Bắc Bộ và Tây Bắc Bộ.

"Dự báo mức nhiệt cao nhất đợt này ở Hà Nội, Tây Bắc và Đồng bằng Bắc Bộ có thể lên tới 35 độ C. Trung Bộ có nơi lên tới 38-39 độ C" - Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia nhận định.

Thời tiết cả nước ngày 20-4:

Khu vực Hà Nội nhiều mây, ngày có mưa rải rác, đêm có mưa vài nơi. Sáng sớm và đêm trời lạnh. Nhiệt độ cao nhất 24-26 độ C.

Phía Tây Bắc Bộ nhiều mây, sáng có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông, sau có mưa rào và dông vài nơi. Sáng sớm và đêm trời rét. Nhiệt độ cao nhất 24-27 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ nhiều mây, ngày có mưa rải rác, đêm có mưa vài nơi. Sáng sớm và đêm trời lạnh. Nhiệt độ cao nhất 23-26 độ C.

Các tỉnh Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế nhiều mây, có mưa vài nơi. Phía Bắc sáng sớm và đêm trời lạnh. Nhiệt độ cao nhất 25-28 độ C.

Các tỉnh thành Đà Nẵng đến Bình Thuận phía Bắc nhiều mây, có mưa rào vài nơi; phía Nam có mây, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Nhiệt độ cao nhất 28-31 độ C, có nơi trên 31 độ C.

Khu vực Tây Nguyên có mây, ngày nắng, chiều tối có mưa rào rải rác và có nơi có dông, đêm có mưa rào và dông vài nơi. Nhiệt độ cao nhất 30-33 độ C.

Khu vực Nam Bộ có mây, ngày nắng, chiều tối có mưa rào rải rác và có nơi có dông, đêm có mưa rào và dông vài nơi. Nhiệt độ cao nhất 31-34 độ C, có nơi trên 34 độ C.

Ngày hôm nay, chỉ số tia cực tím tại các tỉnh, thành phố phía Bắc được dự báo duy trì ở ngưỡng nguy cơ gây hại trung bình. Còn ở Nam Bộ và Trung Bộ tiếp tục duy trì ở mức nguy cơ gây hại rất cao (8-10), riêng Nha Trang có thể đạt mức nguy hiểm.

Kết thúc Kết thúc 'rét ngọt', Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ đón đợt nắng nóng đầu tiên

TTO - Bắc Bộ đang trải qua đợt 'rét ngọt' hiếm có trong tháng 4. Tuy nhiên dự báo từ cuối tuần này, thời tiết sẽ chuyển biến rất nhanh chóng khi nắng nóng xuất hiện ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận