Bác sĩ Đà Nẵng lên Gia Lai giúp truy vết COVID-19

05/02/2021 14:24 GMT+7

TTO - Chiều 5-2, lực lượng y tế Đà Nẵng đã lên đường chi viện cho tỉnh Gia Lai. Lực lượng gồm 8 người sẽ tăng cường chống dịch cho địa phương này trong dịp Tết Nguyên đán.

Bác sĩ Đà Nẵng lên Gia Lai giúp truy vết COVID-19 - Ảnh 1.

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Lê Trung Chinh, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng (lần lượt từ trái sang) tiễn đoàn lên đường chi viện cho tỉnh Gia Lai - Ảnh: TRƯỜNG TRUNG

Đúng 13h chiều 5-2, đội ngũ y tế Đà Nẵng do bác sĩ Nguyễn Tiên Hồng - phó giám đốc Sở Y tế, làm trưởng đoàn đã lên đường chi viện cho tỉnh Gia Lai. 

Nhân lực chi viện của Đà Nẵng có 8 người, gồm 2 nhân viên y tế của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố; Trung tâm y tế các quận Sơn Trà, Hòa Vang, Thanh Khê, Liên Chiểu, Cẩm Lệ và Hải Châu mỗi nơi cử 1 nhân viên y tế.

Trao đổi với Tuổi Trẻ, bác sĩ Nguyễn Tiên Hồng cho biết nhân lực tăng cường lần này theo yêu cầu của Bộ Y tế chủ yếu tập trung vào việc truy vết COVID-19. Đây đều là lực lượng đã có kinh nghiệm trong việc truy vết F1, F2 trong đợt dịch hồi tháng 8-2020 ở Đà Nẵng. 

"Với những kinh nghiệm đã từng trải qua trong đợt chống dịch lần trước, chúng tôi sẽ tập trung hỗ trợ truy tìm các trường hợp nghi ngờ. Chúng tôi lên đường với tinh thần hỗ trợ hết mình, đến khi lực lượng y tế địa phương có thể làm chủ được tình hình rồi mới về" - ông Hồng nói.

Tiễn đoàn lên đường có Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng và Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Lê Trung Chinh tới động viên. Ông Quảng mong muốn đội ngũ y tế thành phố dốc hết mình để "trả nợ" ân tình mà các địa phương đã chi viện cho Đà Nẵng trong đợt dịch lần 2.

Đà Nẵng sẽ lập chốt kiểm soát ở ngoại ô nhưng không ‘ngăn sông cấm chợ’ Đà Nẵng sẽ lập chốt kiểm soát ở ngoại ô nhưng không ‘ngăn sông cấm chợ’

TTO - Thông tin này vừa được UBND TP Đà Nẵng cho biết ngày 4-2. Đà Nẵng sẽ quyết định thành lập lại các chốt kiểm soát liên ngành tại các cửa ngõ ra vào thành phố nhưng không phải là biện pháp "ngăn sông cấm chợ", hạn chế giao thương.

TRƯỜNG TRUNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận