04/02/2021 09:53 GMT+7

Nhân viên ngành y Đà Nẵng: 'Ăn tết tại chỗ, không rời thành phố'

TR.TRUNG - Đ.CƯỜNG
TR.TRUNG - Đ.CƯỜNG

TTO - Những nhân viên làm trong các bệnh viện tại Đà Nẵng được yêu cầu ăn tết tại chỗ, không rời khỏi thành phố trong dịp lễ này. Nhiều người đang làm việc tại Đà Nẵng cũng tính đến phương án ở lại Đà Nẵng đón tết, thay vì về quê do lo ngại dịch bệnh

Nhân viên ngành y Đà Nẵng: Ăn tết tại chỗ, không rời thành phố - Ảnh 1.

Nhân viên y tế tại một số bệnh viện ở Đà Nẵng được yêu cầu ăn tết tại chỗ, không rời khỏi thành phố trong dịp Tết Nguyên đán - Ảnh: TRƯỜNG TRUNG

Nhiều gia đình ở Đà Nẵng cũng quyết định ăn tết tại chỗ, tạm dừng các kế hoạch đi du lịch dịp tết năm nay.

Phòng bệnh là trên hết!

Hơn một tháng trước, gia đình chị Phương Chi đã mua 6 vé tàu hỏa cả đi và khứ hồi từ Đà Nẵng đến Hà Nội để đón tết. Nhưng tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp khiến gia đình chị đang rất băn khoăn, chưa tính đường về quê.

"Theo kế hoạch là ngày 27 tháng chạp gia đình tôi lên tàu, nhưng nay không biết phải thế nào. Không về thì ông bà mong nhớ, mà về lại sợ dịch không may phải cách ly mấy chục ngày sẽ cực cho cả gia đình" - chị Chi chia sẻ.

Dù chủ động về phương tiện đi lại nhưng tình hình dịch bệnh hiện cũng khiến nhiều gia đình ở Đà Nẵng lưỡng lự.

Gia đình anh Văn Kiên (trú quận Liên Chiểu, Đà Nẵng) lên kế hoạch về Ninh Bình bằng ôtô riêng. Dù đến nay quê anh Kiên vẫn chưa phát hiện ca nhiễm COVID-19 nhưng cả nhà cũng sẵn sàng cho phương án ăn tết "tại chỗ" vì không biết diễn biến dịch tới đâu.

Từ nay đến trước ngày nghỉ, nếu các địa phương trên đường về có ca nhiễm COVID-19, cả nhà sẽ ở lại Đà Nẵng.

"An toàn là trên hết nên có lẽ tôi sẽ ở lại ăn cái tết xa quê đầu tiên. Mình về chẳng may đi qua vùng có dịch sẽ rất phiền phức cho gia đình và chính quyền" - anh Kiên chia sẻ.

Ăn tết tại chỗ

Trong khi đó, nhiều bệnh viện tại Đà Nẵng đã có thông báo đến toàn thể nhân viên bệnh viện về việc triển khai các biện pháp phòng tại bệnh viện trong thời gian Tết Nguyên đán 2021.

Ngoài việc lưu ý người lao động làm việc tại bệnh viện có người thân về từ các tỉnh thành có dịch khai báo với chính quyền địa phương, các bệnh viện còn yêu cầu toàn thể nhân viên ăn tết tại chỗ, tức không rời khỏi thành phố Đà Nẵng trong dịp lễ này.

Các bệnh viện cuối tuyến như Bệnh viện Đà Nẵng, Phụ sản - Nhi, Ung bướu đều đã gửi thông báo này đến nhân viên về việc ăn tết tại chỗ để sẵn sàng huy động vào các vị trí làm nhiệm vụ khi có dịch xảy ra, hoặc điều động tăng cường chi viện cho các bệnh viện khác.

Bệnh viện Đà Nẵng còn cho biết sẽ không giải quyết nghỉ phép hằng năm trước và sau Tết Tân Sửu. Các trường hợp đặc biệt sẽ do giám đốc bệnh viện quyết định.

Chị Phạm Thị Bình, nhân viên Bệnh viện Phụ sản - Nhi Đà Nẵng, cho biết dù phải hủy vé tàu về quê ăn tết nhưng vẫn vui vẻ chấp hành vì làm trong ngành y tế, chị hiểu hơn ai hết các nguy cơ của dịch.

Theo chị Bình, trong bối cảnh dịch bùng phát trong cộng đồng như hiện nay, việc hạn chế đi lại vừa bảo vệ cho bản thân và gia đình vừa giảm gánh nặng cho ngành y tế.

"Không được sum vầy buồn chứ. Nhưng làm trong ngành y tôi cũng quen. Chỉ hi vọng dịch sớm khống chế để mọi thứ trở lại bình thường" - chị Bình nói.

Khuyến khích tết 5K Khuyến khích tết 5K

TTO - Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên đã nêu ra yêu cầu TP.HCM cần thực hiện mục tiêu kép +1: vừa chống dịch vừa phát triển kinh tế, đồng thời đảm bảo cho người dân vui tết trong buổi họp với Ban chỉ đạo phòng chống COVID-19 TP.HCM chiều 2-2.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên