Tag: Tết xa quê

Những xóm trọ muốn 'quên' Tết

Ở TP.HCM có vô số những dãy trọ gắn liền với bao phận người, phận đời công nhân, lượm ve chai, bán vé số...

Thư từ Mỹ: 'Mùa xuân phía trước, miên trường phía sau'

TTO - Mấy hôm nay tôi chọn nghe nhạc Tết cho có thêm không khí vui vẻ lao xao, nhưng thời tiết lại nhắc tôi nhớ mình đang xa Tết, xa thành phố quê hương biết chừng nào.

Mong ước cháy bỏng là được trở về

TTO - Và tôi đau đáu mong chờ một cái Tết thực sự. Lúc đó, đại dịch kết thúc, mọi người không còn phải sống trong sợ hãi, mọi quốc gia mở cửa biên giới, mọi gia đình được đoàn tụ và những đứa con xa xứ được ùa về trong vòng tay của Mẹ Tổ quốc.

Quý Bình ra ca khúc tặng người xa quê trong một cái tết “rất khác biệt”

TTO - Những ngày cận tết, nghệ sĩ Quý Bình đã nhanh chóng thâu âm ca khúc Nhớ mẹ chờ xuân và gởi đến những người con phải ngậm ngùi đón cái tết xa quê, một cái tết mà anh cho rằng “rất khác biệt” với tất cả chúng ta.

Tết người Huế: Lộng lẫy hương xưa một thời

TTO - Mắc kẹt lại Việt Nam vì dịch COVID-19, GS.TS Thái Kim Lan (sinh ra ở Huế, sống và giảng dạy triết học tại Đức) được ăn hai cái Tết cổ truyền ở quê nhà từ năm ngoái tới năm nay.

Tết xưa - Tết nay: Tết của tôi thương nhớ nhất điều gì...

TTO - Gia đình tôi duy trì thói quen làm kiệu ăn Tết trong mấy chục năm. Mỗi lần làm nhiều tới mức ngoại trừ cho con cháu trong nhà mỗi đứa một hũ lớn thì bà con họ hàng hễ ai biếu ba mẹ tôi món gì, y như rằng được nhận lại một hũ kiệu chua ngọt.

Nhân viên ngành y Đà Nẵng: 'Ăn tết tại chỗ, không rời thành phố'

TTO - Những nhân viên làm trong các bệnh viện tại Đà Nẵng được yêu cầu ăn tết tại chỗ, không rời khỏi thành phố trong dịp lễ này. Nhiều người đang làm việc tại Đà Nẵng cũng tính đến phương án ở lại Đà Nẵng đón tết, thay vì về quê do lo ngại dịch bệnh

Ăn Tết xa quê: Mâm Tết nhà tuy xa mà gần

Khi cái Tết đã cận kề, có những người con nôn nao chuẩn bị hành trang trở về nhà, nhưng có những người con ôm nỗi niềm riêng cách xa gia đình ngàn cây số.

Nhiều người Trung Quốc ăn tết xa quê vì dịch COVID-19

TTO - Lần đầu tiên kể từ khi bắt đầu làm việc ở Bắc Kinh cách đây 3 năm, anh Lu Yi, 21 tuổi, sẽ không về quê ở tỉnh Hồ Nam để ăn Tết Nguyên đán.

Tết này gia đình mình lại “canh” xóm trọ

TTO - Độc thân thì còn về quê ăn tết, nhưng hễ lập gia đình, sinh con là nhiều gia đình công nhân đành phải chấp nhận những cái tết xa quê. Tết xóm trọ lại buồn hơn thường ngày vì “hàng xóm về quê hết rồi”.