11/02/2021 13:04 GMT+7

Quý Bình ra ca khúc tặng người xa quê trong một cái tết “rất khác biệt”

LINH ĐOAN
LINH ĐOAN

TTO - Những ngày cận tết, nghệ sĩ Quý Bình đã nhanh chóng thâu âm ca khúc Nhớ mẹ chờ xuân và gởi đến những người con phải ngậm ngùi đón cái tết xa quê, một cái tết mà anh cho rằng “rất khác biệt” với tất cả chúng ta.

Quý Bình ra ca khúc tặng người xa quê trong một cái tết “rất khác biệt” - Ảnh 1.

Bìa ca khúc Nhớ mẹ chờ xuân là hình ảnh mẹ ruột và bà xã của nghệ sĩ Quý Bình

Chia sẻ về ca khúc này, Quý Bình cho biết ngay những ngày cận tết, tác giả Văn Tứ Quý chuyển cho anh nhạc phẩm Nhớ mẹ chờ xuân vì cho rằng ca khúc hợp với chất giọng của anh.

Quý Bình xúc động nói: "Khi nghe câu đầu của bài hát: Lâu lắm chưa về quê thăm mẹ/ Con vẫn trên đường đời ngược xuôi tôi đã quyết định sẽ thâu bài hát. Một ca khúc với giai điệu nhẹ nhàng, sâu lắng. Nghe rất cảm xúc vì nó rất phù hợp với thời điểm hiện tại. Và thật lạ là tôi thuộc lời rất nhanh!"

Nhớ Mẹ Chờ Xuân - Quý Bình

Nhớ mẹ chờ xuân có nội dung về tâm tình của đứa con xa quê, trong những phút giây khi xuân đang về bỗng chạnh lòng nhớ mẹ, nhớ chị, nhớ cội mai già, nhớ từng khóm hoa dại dọc con đường đất…

Quý Bình trải lòng mỗi mùa tết đều có những người vì khó khăn không thể về quê đón tết cùng gia đình nhưng trong thời điểm dịch bệnh phức tạp thì càng nhiều hơn những người con như thế.

Quý Bình ra ca khúc tặng người xa quê trong một cái tết “rất khác biệt” - Ảnh 3.

Quý Bình gấp rút vào phòng thu âm những ngày cận tết để kịp hoàn thành ca khúc Nhớ mẹ chờ xuân - Ảnh chụp màn hình: LINH ĐOAN

Anh kể có những người bạn từ miền Bắc, miền Trung có điều kiện về quê nhưng vì dịch bệnh không thể về được, họ đã bày tỏ sự bức bối, nhớ thương quê nhà.

"Những người bạn đó, vì tình hình phức tạp mà một năm vắng tết quê hương đã thấy nhớ nhung, không chịu nổi thì những người khó khăn bao năm qua họ đã chịu đựng cái tết xa xứ như thế nào.

Tôi nghĩ mà thấy xót cho họ nên quyết định gấp rút thu âm ca khúc như một món quà, một sự chia sẻ với nỗi lòng của nhiều người trong một cái tết "rất khác biệt" của chúng ta" - Quý Bình nói

Quý Bình ra ca khúc tặng người xa quê trong một cái tết “rất khác biệt” - Ảnh 4.

Vợ chồng nghệ sĩ Quý Bình - Ảnh: NVCC

Với ca khúc này, Quý Bình đã tố chức quay video clip, nhưng cuối cùng anh quyết định tung trước bản audio với hình bìa là mẹ ruột và bà xã của anh để mọi người lắng lòng tập trung nghe bài hát.

Anh bày tỏ trong tình hình dịch bệnh căng thẳng tại TP.HCM, anh rất tin tưởng vào những chỉ đạo sát sao của nhà nước. Tuy nhiên, anh cho rằng để hoạt động phòng chống dịch hiệu quả thì rất cần sự phối hợp, đề cao ý thức của người dân.

Một khi người dân đồng lòng, thực hiện tốt mọi quy định về phòng chống dịch thì những biện pháp quyết liệt của nhà nước mới phát huy được hiệu quả, ổn định được tình hình, nhanh chóng trở lại cuộc sống bình thường.

Quý Bình: nghệ sỹ đa năng đang hướng tới hình ảnh doanh nhân? Quý Bình: nghệ sỹ đa năng đang hướng tới hình ảnh doanh nhân?

Cùng Thanh Thức xuất hiện tại sự kiện Công ty bất động sản đang phát triển các dự án tại Phú Quốc, Quý Bình khiến người hâm mộ đoán già đoán non anh sẽ tham gia đầu tư bất động sản.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên