Bắc Ninh nói kiểm soát được tình hình liên quan công nhân Samsung mắc COVID-19

13/04/2020 15:03 GMT+7

TTO - Thông báo của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Bắc Ninh vào đầu giờ chiều nay 13-4 cho biết liên quan đến bệnh nhân 262 có 44 người được đưa cách ly tập trung, tình hình cơ bản được kiểm soát.

Bắc Ninh nói kiểm soát được tình hình liên quan công nhân Samsung mắc COVID-19 - Ảnh 1.

Nhân viên Trung tâm kiểm soát dịch bệnh Hà Nội lấy mẫu xét nghiệm cho người dân ở Hạ Lôi, Mê Linh - Ảnh: HẢI LÝ

Theo đó, tỉnh Bắc Ninh cho biết bệnh nhân 262 sinh năm 1994, trú tại xóm Chợ, thôn Hạ Lôi, xã Mê Linh, Hà Nội, đang làm việc tại Công ty Samsung Display Việt Nam ở huyện Yên Phong, Bắc Ninh, ngày 27-3 bệnh nhân có tiếp xúc với bệnh nhân 254 tại xóm Chợ.

Từ 31-3 đến 6-4, bệnh nhân có triệu chứng ho khan, có cảm giác sốt nhưng không điều trị gì, hằng ngày vẫn đi làm tại công ty, đến công ty bằng xe buýt (có đeo khẩu trang) và có kiểm tra thân nhiệt. Bộ phận của bệnh nhân có 20 người làm việc trên máy tính kê theo dãy, ăn trưa tại khu vực riêng, sau giờ làm việc bệnh nhân chỉ tiếp xúc với gia đình.

Từ 7-4 bệnh nhân nghỉ làm và cách ly tại gia đình, ngày 11-4 được lấy mẫu xét nghiệm và có kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2 vào 12-4.

Ngay tối 12-4 sau khi nhận thông tin, tính Bắc Ninh đã rà soát, lập danh sách các trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân (F1), có tổng số 106 người được đưa vào danh sách, 44 người đã được đưa vào cách ly tập trung tại Trường quân sự tỉnh Bắc Ninh, tiến hành vệ sinh, khử trùng nơi làm việc của bệnh nhân 262.

Ban chỉ đạo chống dịch tỉnh Bắc Ninh hiện bắt đầu rà soát người có tiếp xúc với F1 để tiếp tục cách ly tại nhà.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online trưa nay, một chuyên gia của Bộ Y tế cho rằng bệnh nhân 262 lây từ nguồn lây Hạ Lôi, Mê Linh, rất may là bộ phận làm việc của bệnh nhân là bộ phận riêng (kiểm tra chất lượng) và ăn khu vực riêng, vì thế nguy cơ lây lan trong các ca làm việc đông người và ăn chung nhà ăn rộng đã giảm đi phần nào.

Hà Nội điều 15 đội phản ứng nhanh về ổ dịch thôn Hạ Lôi Hà Nội điều 15 đội phản ứng nhanh về ổ dịch thôn Hạ Lôi

TTO - Sở Y tế Hà Nội cho biết chiều 12-4, thành phố điều động 15 đội phản ứng nhanh về huyện Mê Linh hỗ trợ địa phương khoanh vùng, dập ổ dịch COVID-19 ở thôn Hạ Lôi (xã Mê Linh).

L.ANH
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận