Chủ nhật, ngày 7 tháng 3 năm 2021
Hà Nội điều 15 đội phản ứng nhanh về ổ dịch thôn Hạ Lôi
TTO - Sở Y tế Hà Nội cho biết chiều 12-4, thành phố điều động 15 đội phản ứng nhanh về huyện Mê Linh hỗ trợ địa phương khoanh vùng, dập ổ dịch COVID-19 ở thôn Hạ Lôi (xã Mê Linh).

Lấy mẫu bệnh phẩm từ người dân ở Hạ Lôi - Ảnh: HẢI LÝ
Các đội phản ứng nhanh này sẽ hỗ trợ chuyên môn cho Trung tâm Y tế huyện Mê Linh khoanh vùng, cách ly và lấy mẫu xét nghiệm tại ổ dịch thôn Hạ Lôi.
Tính đến 14h chiều 12-4, thành phố Hà Nội đã ghi nhận 108 trường hợp mắc COVID-19, trong đó có 2 ca mắc mới ghi nhận trong ngày cùng cư trú tại xã Mê Linh, làm nghề trồng và bán hoa. Hiện tại, cả hai bệnh nhân này đang được cách ly và điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới trung ương cơ sở 2.
Trong đó, bệnh nhân số 259 là nữ 49 tuổi ở xóm Bàng, thôn Hạ Lôi có tiếp xúc gần với chồng cũng là bệnh nhân mắc COVID-19. Bệnh nhân số 260 là nữ 35 tuổi, cứ trú xóm Đường, thôn Hạ Lôi, ngày 6-3 có tiếp xúc gần với 2 người là đối tượng F1 của bệnh nhân số 243 và cũng thường xuyên mua thức ăn tại nơi bệnh nhân số 259 hay lui tới.
Để ngăn ngừa nguy cơ lây nhiễm COVID-19 từ xã Mê Linh, chính quyền địa phương đã khoanh vùng, thiết lập vùng cách ly y tế toàn bộ thôn Hạ Lôi với 11.077 khẩu trong 28 ngày, cơ quan chức năng đã lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc 6.895 người. Hiện đã có kết quả của 1.675 mẫu, tất cả đều âm tính.
Trước việc phát hiện thêm 2 bệnh nhân trên dương tính với virus SARS-CoV-2 ở Mê Linh, Bộ Y tế vừa phát đi thông báo yêu cầu tất cả những người từng có mặt ở chợ hoa Mê Linh (thôn Liễu Trì, xã Mê Linh) từ ngày 20-3 đến nay phải thông báo ngay cho cơ quan y tế và tự cách ly ở nhà.
Liên quan đến bệnh nhân số 254 (ở thôn Hạ Lôi) đến điều trị tại Bệnh viện Thận Hà Nội, hiện tại 142 cán bộ y tế của bệnh viện, trong đó có 27 cán bộ y tế là đối tượng F1, đã được lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc và đều cho kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2.
-
TTO - Hình ảnh trích xuất từ camera cho thấy nhân viên quên hạ gác chắn khiến tàu hỏa tông vào ôtô chạy qua đường sắt dân sinh làm cháu bé chết thảm, cả bố mẹ đều bị thương nặng phải đưa đi cấp cứu.
-
TTO - Trong ngày Việt Nam chính thức tiêm vắc xin ngừa COVID-19 đồng loạt tại Hà Nội, Hải Dương, TP.HCM, các nữ nhân viên y tế được ưu tiên tiêm trước trong Ngày quốc tế phụ nữ 8-3.
-
TTO - Lời kêu gọi ASEAN hợp tác hơn nữa với Trung Quốc được Ngoại trưởng Vương Nghị đưa ra trong cuộc họp báo ngày 7-3, dù lúc này Trung Quốc đang tiến hành tập trận dài 1 tháng trên Biển Đông.
-
TTO - Công an các địa phương đang đồng loạt triển khai cấp thẻ căn cước cho công dân từ 14 tuổi trở lên, có nhiều tiện ích mới sẽ góp phần tạo thuận lợi cho người dân.
-
TTO - Bản tin 18h chiều 7-3 của Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch COVID-19 cho biết có 3 ca mắc mới COVID-19, gồm 1 ca ghi nhận trong nước tại Hải Dương, 2 ca là trường hợp nhập cảnh được cách ly ngay.
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận
Xem thêm bình luận