Thứ 2, ngày 25 tháng 10 năm 2021

Bắc Kinh yêu cầu dân mắc COVID-19 ở đâu thì chữa ở đó, đừng về nước

11/03/2020 16:40 GMT+7

TTO - Phó giám đốc Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Bắc Kinh kêu gọi công dân Trung Quốc ở nước ngoài nếu có triệu chứng nhiễm COVID-19 thì điều trị tại nước đó luôn, đừng về nước phát tán dịch bệnh.

Bắc Kinh yêu cầu dân mắc COVID-19 ở đâu thì chữa ở đó, đừng về nước - Ảnh 1.

Một gia đình Trung Quốc mặc kín mít từ đầu tới chân khi tới sân bay Bắc Kinh - Ảnh: REUTERS

Pang Xinghuo, phó giám đốc Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Bắc Kinh, đưa ra lời kêu gọi ngắn gọn trên trong một cuộc họp báo ngày 11-3, theo Hãng tin Reuters.

Thủ đô Trung Quốc đang cố gắng ngăn chặn các ca nhiễm mới trở về từ nước ngoài, trong bối cảnh số ca lây nhiễm mới tại Trung Quốc đang giảm liên tục. Nhiều tỉnh thành ở nước này không ghi nhận ca nhiễm nào trong nhiều ngày và đã hạ thấp mức cảnh báo dịch bệnh.

Số liệu của Ủy ban Y tế quốc gia Trung Quốc công bố sáng 11-3 cho thấy có 22 ca tử vong, 24 ca nhiễm COVID-19 mới được ghi nhận đến hết ngày 10-3.

Trong số các ca nhiễm mới, có 10 ca nhiễm là người vừa nhập cảnh Trung Quốc, trong đó Bắc Kinh chiếm tới 6 trường hợp.

Các lo lắng của Trung Quốc về việc dịch bệnh có thể bùng phát trở lại vì những người trở về nước là có cơ sở. Tại Ý, quốc gia có số người chết nhiều thứ hai thế giới, đã xác định được 4 biến chủng của virus corona mới (SARS-CoV-2), khác với chủng virus corona tại Vũ Hán của Trung Quốc.

Tính từ lúc thay đổi chiến thuật sang chống dịch từ bên ngoài, Trung Quốc đã ghi nhận tổng cộng 79 ca nhiễm trở về từ nước ngoài.

Trước tình hình này, chính quyền Bắc Kinh đã quyết định bắt buộc cách ly 14 ngày đối với tất cả hành khách nước ngoài đến Trung Quốc. Zhang Qiang, một quan chức của chính quyền Bắc Kinh, xác nhận thông tin trên trong một cuộc họp báo ngày 11-3.

Bắc Kinh trước đó chỉ yêu cầu bắt buộc cách ly đối với những người đến từ Iran, Hàn Quốc, Nhật Bản và Ý. Các chuyến bay từ những nước này được yêu cầu dừng tại một nhà ga riêng ở sân bay Bắc Kinh, tách biệt với các chuyến bay đến từ nước khác, theo Hãng tin Reuters.

Bắc Kinh chống Bắc Kinh chống 'nhập khẩu COVID-19 ngược': buộc người đến từ Hàn, Nhật, Iran, Ý cách ly

TTO - Chính quyền Bắc Kinh, Trung Quốc ngày 3-3 tuyên bố toàn bộ du khách đến từ Hàn Quốc, Nhật Bản, Iran và Ý sẽ buộc phải cách ly 14 ngày, nhằm ngăn dịch viêm hô hấp cấp do virus corona chủng mới (COVID-19) tiếp tục lây lan.

BẢO DUY
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận