19/05/2023 20:17 GMT+7

Bà Trương Thị Mai: Lớp trẻ, học sinh sinh viên vào Đảng càng sớm càng tốt

Bà Trương Thị Mai, ủy viên Bộ Chính trị, thường trực Ban Bí thư, trưởng Ban Tổ chức Trung ương, đã có nhiều chỉ đạo tại Hội thảo công tác phát triển đảng viên trong học sinh, sinh viên khu vực miền Trung - Tây Nguyên, tổ chức ngày 19-5 tại Bình Định.

Bà Trương Thị Mai: Lớp trẻ, học sinh sinh viên vào Đảng càng sớm càng tốt - Ảnh 1.

Bà Trương Thị Mai phát biểu chỉ đạo tại hội thảo - Ảnh: SỸ NGUYÊN

Mục đích của hội thảo lần này nhằm làm rõ vị trí, vai trò, tầm quan trọng và ý nghĩa của công tác phát triển Đảng trong học sinh sinh viên, phân tích đánh giá một cách toàn diện thực trạng công tác tạo nguồn, kết nạp đảng viên mới.

Hội thảo tập trung thảo luận, đề xuất các nhiệm vụ và giải pháp để tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc hiện nay để phấn đấu đạt được chỉ tiêu phát triển đảng viên trong học sinh sinh viên.

Kiến nghị, đề xuất với trung ương và các cơ quan có thẩm quyền quan tâm về chủ trương, ban hành quy định mới phù hợp với tình hình thực tiễn hiện nay.

Phát biểu khai mạc, ông Hoàng Đăng Quang, phó trưởng Ban Tổ chức Trung ương, cho biết trong quá trình lãnh đạo cách mạng, Đảng ta luôn quan tâm phát triển đảng viên, chú trọng phát hiện, bồi dưỡng kết nạp vào Đảng những thanh niên, học sinh sinh viên ưu tú.

Qua các nhiệm kỳ, Ban Chấp hành Trung ương, Bộ Chính trị, Ban Bí thư luôn coi phát triển đảng viên là một trong những nhiệm vụ quan trọng của các tổ chức Đảng, đặc biệt là trong các trường học.

Ông Hồ Quốc Dũng, bí thư Tỉnh ủy Bình Định, cho biết hội thảo là sự kiện có ý nghĩa quan trọng, là dịp để các tỉnh, thành phố trong khu vực có cơ hội chia sẻ, trao đổi chuyên môn, nghiệp vụ, học tập kinh nghiệm lẫn nhau.

Hội thảo có 12 ý kiến tham luận, đề cập nhiều khía cạnh, làm rõ hơn về vị trí, vai trò, ý nghĩa, sự cần thiết kết nạp đảng viên trong học sinh sinh viên; phân tích, làm rõ hơn tình hình, những kết quả đạt được, chưa được và nguyên nhân, kinh nghiệm từ các địa phương, cơ quan, đơn vị, trường học.

Bà Trương Thị Mai phát biểu chỉ đạo cho biết Bình Định được Ban Tổ chức Trung ương chọn tổ chức Hội thảo công tác phát triển đảng viên trong học sinh sinh viên của khu vực đầu tiên trong cả nước.

Hội thảo khẳng định thanh niên là độ tuổi sung sức nhất về thể chất, phát triển trí tuệ, luôn năng động, sáng tạo nên cần định hướng đúng, tạo điều kiện cho thanh niên phấn đấu rèn luyện để trưởng thành.

Đối với khó khăn về thiếu kinh nghiệm, thanh niên cần được sự giúp đỡ, chăm lo của thế hệ đi trước và toàn xã hội. Thời gian tới, càng có nhiều hơn sự quan tâm hỗ trợ, giúp đỡ thanh niên đi vào con đường trong sáng, lành mạnh…

Bà Trương Thị Mai đề nghị cần tạo điều kiện để lớp trẻ, lực lượng học sinh sinh viên đáp ứng đủ điều kiện vào Đảng càng sớm càng tốt, để Đảng càng có lực lượng bền vững.

"Người đứng đầu cần phải nhận thức sâu sắc, đầy đủ, cụ thể hóa các nghị quyết, kế hoạch, chỉ thị… nhằm có cơ sở thực hiện phát triển Đảng viên trong học sinh sinh viên; đưa ra chỉ tiêu, giao trách nhiệm cụ thể và có kiểm tra, đôn đốc thực hiện một cách tâm huyết", bà Mai nói.

Ngoài ra, bà Trương Thị Mai đề nghị Ban Bí thư Trung ương Đoàn thời gian tới tham mưu, đề xuất, kiến nghị Bộ Chính trị có chỉ thị mới phù hợp thực tiễn phát triển đảng viên học sinh sinh viên hiện nay, tạo cơ sở quan trọng để các cấp ủy Đảng tiếp tục đẩy mạnh, nâng cao hiệu quả công tác quan trọng này.

Bà Trương Thị Mai: Khắc phục tình trạng cán bộ 2 năm lên 3 chức vụBà Trương Thị Mai: Khắc phục tình trạng cán bộ 2 năm lên 3 chức vụ

Theo Trưởng Ban Tổ chức Trung ương Trương Thị Mai, năm 2023 - 2024 sẽ có hệ thống văn bản quy định khép kín liên quan đến công tác cán bộ từ đánh giá đến bổ nhiệm, miễn nhiệm và sắp xếp sau kỷ luật để công tác cán bộ được chặt chẽ.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên