06/03/2023 16:49 GMT+7

Bà Trương Thị Mai làm Thường trực Ban Bí thư

Trưởng Ban Tổ chức Trung ương Trương Thị Mai đã được Bộ Chính trị phân công làm Thường trực Ban Bí thư.

Bà Trương Thị Mai làm Thường trực Ban Bí thư - Ảnh 1.

Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng trao quyết định cho bà Trương Thị Mai - Ảnh: TTXVN

Ngày 6-3, Bộ Chính trị đã họp để xem xét về công tác cán bộ. Theo đó, Bộ Chính trị quyết định ông Võ Văn Thưởng - ủy viên Bộ Chính trị, chủ tịch nước, thường trực Ban Bí thư khóa XIII - thôi giữ chức Thường trực Ban Bí thư.

Đồng thời, Bộ Chính trị phân công bà Trương Thị Mai - ủy viên Bộ Chính trị, bí thư Trung ương Đảng, trưởng Ban Tổ chức Trung ương - giữ chức Thường trực Ban Bí thư khóa XIII, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương.

Cũng trong chiều 6-3, Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng đã trao quyết định của Bộ Chính trị phân công giữ chức vụ Thường trực Ban Bí thư khóa XIII đối với Trưởng Ban Tổ chức Trung ương Trương Thị Mai.

Bà Trương Thị Mai làm Thường trực Ban Bí thư - Ảnh 2.

Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng tặng hoa chúc mừng bà Trương Thị Mai - Ảnh: TTXVN

Phát biểu nhận nhiệm vụ, Thường trực Ban Bí thư Trương Thị Mai trân trọng cảm ơn Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng, cảm ơn Bộ Chính trị đã tin tưởng phân công đảm nhiệm trọng trách mới của Đảng. Bà nêu rõ đây là sự ghi nhận, động viên và cũng là yêu cầu đặt ra đối với cá nhân bà để tiếp tục phấn đấu, rèn luyện, hoàn thành nhiệm vụ được giao.

Bà Mai bày tỏ luôn nhận thức sâu sắc lời dặn của Chủ tịch Hồ Chí Minh, đó là "Đảng ta là một đảng cầm quyền. Mỗi đảng viên và cán bộ phải thật sự thấm nhuần đạo đức cách mạng, thật sự cần kiệm liêm chính, chí công vô tư. Phải giữ gìn Đảng ta thật trong sạch, xứng đáng là người lãnh đạo, là người đầy tớ thật trung thành của nhân dân".

Nhận thức rõ vinh dự và trách nhiệm được giao, bà Mai khẳng định sẽ không ngừng học tập, phấn đấu, rèn luyện, nêu cao trách nhiệm, bản lĩnh chính trị, khiêm tốn, cầu thị. Đồng thời kế thừa và phát huy kinh nghiệm của các cán bộ đi trước, đáp ứng được yêu cầu ngày càng cao của Đảng và nhân dân.

Bà Trương Thị Mai là nữ trưởng Ban Tổ chức Trung ương đầu tiên và sau khi được phân công, bà cũng là nữ Thường trực Ban Bí thư đầu tiên trong lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam.

Bà Trương Thị Mai làm Thường trực Ban Bí thư - Ảnh 3.

Đồ họa: NGỌC THÀNH

Trưởng Ban Tổ chức Trung ương Trương Thị Mai tặng quà người quét rácTrưởng Ban Tổ chức Trung ương Trương Thị Mai tặng quà người quét rác

Trưởng Ban Tổ chức Trung ương Trương Thị Mai thăm và tặng quà những công nhân quét rác làm việc ở khu vực chợ Đà Lạt.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên