Thứ 3, ngày 27 tháng 9 năm 2022

Ba người Triều Tiên chèo thuyền tới Hàn Quốc

28/07/2019 09:55 GMT+7

TTO - Một chiếc thuyền chở theo 3 người Triều Tiên đã vượt qua biên giới liên Triều trên biển và được lai dắt vào bến cảng Hàn Quốc.

Ba người Triều Tiên chèo thuyền tới Hàn Quốc - Ảnh 1.

Con thuyền của 3 người Triều Tiên - Ảnh: YONHAP

Theo Hãng thông tấn Yonhap, con thuyền gỗ đã vượt qua đường ranh giới phía Bắc (NLL), là biên giới biển giữa hai miền Triều Tiên vào khoảng 23h20 ngày 27-7 (giờ địa phương).

Con thuyền đã được đưa đến một bến cảng quân sự của Hàn Quốc ở Yangyang, tỉnh Gangwon để điều tra. Hiện chưa biết 3 người Triều Tiên trên thuyền là cố tình đào thoát khỏi Triều Tiên hay chỉ là vô tình đi qua biên giới.

Hồi tháng 6, một chiếc thuyền đánh cá từ Triều Tiên chở 4 người đàn ông đã cố gắng vượt qua vùng biển được giám sát chặt chẽ giữa hai miền Triền Tiên mà không bị phát hiện. Hai trong số 4 người bị bắt đã được gửi trở lại Triều Tiên và hai người còn lại nói rằng họ muốn bỏ trốn khỏi miền Bắc.

Sau vụ việc đó một sĩ quan cấp tướng của Hàn Quốc đã bị cách chức vì không đảm bảo an ninh biên giới.

Theo Hãng thông tấn AFP, có hơn 30.000 thường dân Bắc Triều Tiên đã bỏ trốn khỏi quê hương nhưng rất hiếm khi họ vượt qua biên giới liên Triều trên đất liền vì nơi này được bảo vệ chặt chẽ với nhiều bãi mìn và dây thép gai.

Theo đó, hầu hết người Triều Tiên bỏ trốn qua biên giới với Trung Quốc.

Số người Triều Tiên vượt biên sang Hàn Quốc giảm bớt Số người Triều Tiên vượt biên sang Hàn Quốc giảm bớt

TTO - Bộ Thống nhất Hàn Quốc cho biết số người Triều Tiên vượt biên Hàn Quốc đã giảm 13% trong năm nay. Đa số ra đi vì mục tiêu thoát nghèo.

MINH KHÔI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận