Tag: hai miền Triều Tiên

Hàn Quốc: Hơn 10.000 lượt khách thăm quan 'Con đường Hòa bình DMZ'

"Con đường Hòa bình Khu phi quân sự liên Triều (DMZ)", đoạn qua huyện Goseong, tỉnh Gangwon đã thu hút hơn 10.000 lượt khách thăm quan sau 4 tháng mở cửa.

Ba người Triều Tiên chèo thuyền tới Hàn Quốc

TTO - Một chiếc thuyền chở theo 3 người Triều Tiên đã vượt qua biên giới liên Triều trên biển và được lai dắt vào bến cảng Hàn Quốc.

Con trai cựu ngoại trưởng Hàn Quốc bỏ trốn sang Triều Tiên

TTO - Con trai của một cựu ngoại trưởng Hàn Quốc đã đào tẩu tới Triều Tiên, tuyên bố dành phần còn lại của cuộc đời cho sự nghiệp thống nhất hai miền Triều Tiên.

Người Hàn Quốc giữa hi vọng và ngờ vực

TTO - Cuộc gặp bất ngờ giữa lãnh đạo Mỹ và Triều Tiên tại làng đình chiến Bàn Môn Điếm ở biên giới liên Triều đã đem lại cảm xúc hi vọng lẫn ngờ vực cho người Hàn Quốc, theo Hãng tin AP.

Video Tổng thống Trump đi qua đường ranh giới sang lãnh thổ Triều Tiên

TTO - Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un đã gặp và bắt tay tại Khu phi quân sự (DMZ) giữa hai miền Triều Tiên. Sự kiện diễn ra lúc khoảng 13h55 giờ Việt Nam. Đây là cuộc gặp chính thức lần thứ ba giữa hai bên.

Hàn Quốc - Triều Tiên khảo sát đường thủy dọc biên giới

TTO - Bộ Quốc phòng Hàn Quốc cho biết Seoul và Bình Nhưỡng hôm nay 5-11 bắt đầu một cuộc khảo sát chung tuyến đường thủy dọc theo biên giới phía tây của hai nước để sử dụng chung khu vực cửa sông Hán và sông Imjin.

Khu An ninh chung Bàn Môn Điếm sạch vũ khí sau 7 thập kỷ

TTO - Khu vực An ninh chung (JSA) bên trong Khu vực phi quân sự (DMZ) Bàn Môn Điếm đã sạch bóng vũ khí lần đầu tiên kể từ khi được thành lập năm 1953. Du khách sắp được phép bước qua ranh giới liên Triều tại JSA mỗi ngày.

Hàn Quốc chi tiền sửa chữa nơi đoàn tụ gia đình ly tán

TTO - Sau gần 3 năm đình trệ, cơ hội cho các gia đình bị ly tán trên bán đảo Triều Tiên được thúc đẩy với tốc độ cao. Seoul đang chủ động nắm bắt cơ hội.

Liên Triều thống nhất thời điểm tổ chức đoàn tụ gia đình

TTO - Triều Tiên và Hàn Quốc ngày 22-6 đạt thỏa thuận tỏa chức các cuộc đoàn tụ những gia đình ly tán trong cuộc chiến tranh liên Triều 1950 -1953 vào 8-2018.

Thông điệp từ sự nhượng bộ của ông Trump trước ông Kim Jong Un

TTO - Không ai nghĩ hai nước từng là cựu thù của nhau kể từ chiến tranh Triều Tiên có thể hòa giải nhanh đến vậy thông qua những cái bắt tay nồng ấm, dù trước đây hai bên liên tục công khai chỉ trích và đe dọa lẫn nhau.