Thứ 2, ngày 27 tháng 9 năm 2021

Bà Melania Trump 'trái tim tan vỡ' khi Nhà thờ Đức Bà Paris cháy

16/04/2019 11:36 GMT+7

TTO - Đệ nhất phu nhân Mỹ Melania Trump cho biết trái tim bà tan vỡ khi thấy cảnh tượng Nhà thờ Đức Bà Paris bốc cháy ngùn ngụt.

Bà Melania Trump trái tim tan vỡ khi Nhà thờ Đức Bà Paris cháy - Ảnh 1.

Người dân lo lắng nhìn Nhà thờ Đức Bà Paris bị cháy - Ảnh: AFP

Đó là một buổi chiều hoàng hôn buông xuống dần ở nước Pháp mộng mơ, lãng mạn trong khi một loạt quốc gia châu Á đã chìm vào màn đêm và người ta thả hồn vào giấc ngủ dịu êm.

Nhưng bỗng một đám cháy kinh hồn bùng phát, thiêu nóng khí trời và đốt cháy trái tim của thủ đô nước Pháp: Paris, 18h50 ngày 15-4, Nhà thờ Đức Bà chìm trong biển lửa, tháp nhọn cao nhất nhà thờ sập xuống trước sức hủy diệt của ngọn lửa.

Và rồi đám cháy "lan rộng" ra toàn thế giới. Người ta bàng hoàng với thông tin chấn động này. Đệ nhất phu nhân Mỹ Melania Trump phải thốt lên: "Trái tim tôi tan vỡ".

"Trái tim tôi tan vỡ cùng với người dân Paris sau khi thấy cảnh hỏa hoạn tại Nhà thờ Đức Bà. Cầu mong mọi người đều sẽ bình an", bà Melania Trump viết trên Twitter.

Bà Melania Trump trái tim tan vỡ khi Nhà thờ Đức Bà Paris cháy - Ảnh 2.

Đệ nhất phu nhân Mỹ Melania Trump (áo đỏ) và đệ nhất phu nhân Pháp Brigitte Macron có mặt bên trong Nhà thờ Đức Bà Paris cùng quản đốc của nhà thờ, ông Patrick Chauvet hồi năm 2017 - Ảnh: AFP

Trong vai trò đệ nhất phu nhân Mỹ, bà Melania Trump từng có chuyến thăm khó quên tại Nhà thờ Đức Bà Paris hồi tháng 7-2017 - một chuyến đi mà bà gọi là "thật đẹp và đặc biệt".

Đi cùng đệ nhất phu nhân Pháp Brigitte Macron, bà Melania Trump đã tham quan nhà thờ và dừng lại cầu nguyện ngay trước tượng Đức Mẹ Maria.

Cũng cùng tâm trạng với đệ nhất phu nhân Mỹ, nhiều người vô cùng sốc và đau lòng trước tin buồn về Nhà thờ Đức Bà Paris.

Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết cảnh khói lửa tại Nhà thờ Đức Bà Paris thật "khủng khiếp" và kêu gọi "hành động nhanh chóng". Nhà lãnh đạo Mỹ thậm chí nói rằng Nhà thờ Đức Bà Paris "tuyệt hơn gần như bất kỳ bảo tàng nào trên thế giới".

Bà Melania Trump trái tim tan vỡ khi Nhà thờ Đức Bà Paris cháy - Ảnh 3.

Đám cháy kinh hoàng phá hủy Nhà thờ Đức Bà Paris - Ảnh chụp màn hình

Trong khi đó, Phó tổng thống Mỹ Mike Pence viết trên Twitter: "Nhà thờ Đức Bà là một biểu tượng của lòng trung thành đối với mọi người trên khắp thế giới. Thật đau lòng khi thấy ngôi nhà của Chúa đang bốc cháy. Chúng tôi đồng cảm và cầu nguyện cho những người lính cứu hỏa có mặt tại hiện trường và tất cả người dân ở thủ đô Paris".

Ivanka Trump - con gái của Tổng thống Mỹ Donald Trump và là cố vấn cấp cao Nhà Trắng, cũng chia sẻ trên Twitter trong lúc cô đang có chuyến đi tại châu Phi: "Ngọn lửa đang nhấn chìm Nhà thờ Đức Bà mang đầy tính biểu tượng ở Paris. Một cảnh tượng thật sốc! Cầu mong mọi thứ đều bình an".

Bà Melania Trump trái tim tan vỡ khi Nhà thờ Đức Bà Paris cháy - Ảnh 4.

Nỗi buồn và đau lòng có thể thấy rõ ở những người đang chứng kiến cảnh Nhà thờ Đức Bà Paris cháy rụi - Ảnh: REUTERS

Trận hỏa hoạn kinh hoàng đã hủy hoại nhiều phần của Nhà thờ Đức Bà ở Paris, công trình với kiến trúc Gôtích nổi bật được xây dựng nhiều thế kỷ trước.

Nhà thờ hơn 850 năm tuổi này là một di sản văn hóa thế giới thu hút 13 triệu lượt du khách ghé thăm mỗi năm. Đây cũng là trung tâm trong cuốn tiểu thuyết Thằng gù ở Nhà thờ Đức Bà vào năm 1831 của đại văn hào Victor Hugo.

Từ kiến trúc tuyệt đẹp cho tới ý nghĩa lịch sử của Nhà thờ Đức Bà Paris, đây là một trong những công trình nổi bật nhất của nước Pháp, thậm chí vượt hơn cả tháp Eiffel.

Phát biểu trước người dân Pháp, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron mô tả Nhà thờ Đức Bà Paris là "Lịch sử của chúng ta, văn học của chúng ta… Đó là nơi đã chứng kiến những giây phút lớn nhất của chúng ta: bệnh dịch, chiến tranh, giải phóng. Nhà thờ nằm trong trung tâm của cuộc sống chúng ta".

Trang nhất báo Pháp nói gì về vụ cháy Nhà thờ Đức Bà Paris? Trang nhất báo Pháp nói gì về vụ cháy Nhà thờ Đức Bà Paris?

TTO - 'Thảm họa', dòng tít ngắn gọn của báo Le Figaro diễn tả đầy đủ cách người Pháp nhìn nhận về vụ cháy Nhà thờ Đức Bà Paris.

BÌNH AN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận