Tag: Nhà thờ Đức bà Paris

Những điểm đến nổi tiếng đóng cửa với du khách năm 2024

Một số địa điểm nổi tiếng trên thế giới đã chính thức ngừng hoặc tạm dừng hoạt động. Năm 2024, du khách chỉ có thể chiêm ngưỡng qua hình ảnh hoặc video.

Những điều kỳ thú trên tượng gà trống vàng mới của nhà thờ Đức Bà Paris

Đội ngũ tái thiết nhà thờ Đức Bà Paris đã đưa chú gà trống vàng mới lên nóc thay thế vị trí của chú gà tiền nhiệm đã bị 'nướng chín' trong vụ hỏa hoạn cách đây 4 năm.

Nhà thờ Đức Bà Paris bị kiện vì chỉ dịch biển chỉ dẫn sang tiếng Anh

Hiệp hội Bảo tồn ngôn ngữ Pháp kiện nhà thờ Đức Bà Paris vì chỉ dịch các biển chỉ dẫn sang tiếng Anh, buộc nhà thờ phải thêm ít nhất một thứ tiếng khác.

Những tiết lộ từ hai quan tài chôn giữa Nhà thờ Đức Bà Paris

TTO - Các nhà khoa học đang khám phá hai quan tài được chôn dưới gian giữa của Nhà thờ Đức Bà Paris ở thủ đô nước Pháp, nơi bị hỏa hoạn tàn phá vào tháng 4-2019.

Phát lộ mộ cổ, quan tài bằng chì từ thế kỷ 14 bên dưới nhà thờ Đức Bà Paris

TTO - Các nhà khảo cổ học tại Pháp đã phát hiện một số ngôi mộ cổ và một cỗ quan tài bằng chì được cho là có niên đại từ thế kỷ 14 ở bên dưới nhà thờ Đức Bà (Notre Dame) ở thủ đô Paris.

Người Pháp nổi giận vì nhà thờ Đức Bà Paris được tu sửa như công viên Disney

TTO - Giới chuyên gia Pháp nhận định những đổi mới trong công tác tái thiết đã biến nhà thờ Đức Bà Paris (Notre Dame de Paris) nghìn năm tuổi thành 'công viên giải trí trẻ con'.

Chưa sửa xong, nhà thờ Đức Bà Paris tổ chức hòa nhạc Giáng sinh đặc biệt

TTO - Lần đầu tiên kể từ trận hỏa hoạn chấn động thế giới cách đây một năm rưỡi, nhà thờ Đức Bà Paris (Pháp) đã tổ chức một buổi hòa nhạc hợp xướng mừng đêm Giáng sinh.

180 tấn chì của nhà thờ Đức Bà Paris sau hỏa hoạn đã bay đi đâu?

TTO - Lượng chì của phần nhà thờ Đức Bà Paris bị cháy vào ngày 15-4-2019 lên đến 180 tấn. Tuy nhiên, người ta không tìm thấy vết tích nào của kim loại này ngay sau trận hỏa hoạn. Vậy lượng chì này bay đi đâu?

Album ảnh những sự kiện làm nóng cả thế giới năm 2019

TTO - Sự kiện cháy Nhà thờ Đức Bà Paris, ông Trump trở thành tổng thống Mỹ thứ 3 bị luận tội hay biểu tình ở Hong Kong nằm trong số những sự kiện thế giới nổi bật nhất năm 2019.

Lần đầu tiên trong 2 thế kỷ, nhà thờ Đức Bà Paris không tổ chức lễ Giáng sinh

TTO - Do hệ lụy từ vụ hỏa hoạn tháng 4 năm nay, lần đầu tiên trong hơn 200 năm, nhà thờ Đức Bà Paris sẽ không tổ chức đại lễ đêm Giáng sinh.