Sự kiện

Thứ tư 27-12-2023
Bên trong công trình trùng tu nhà thờ Đức Bà trị giá 760 triệu USD
Nhà đất

Sau khi con gà trống vàng giành lại vị trí trên bầu trời Paris (Pháp), những người muốn chiêm ngưỡng nhà thờ Đức Bà đã rất phấn khích trước viễn cảnh có thể vào lại nơi này.

Chủ nhật 15-09-2019
Paris lo nguy cơ nhiễm độc bởi 460 tấn chì bị cháy ở Nhà thờ Đức bà
Thế giới

TTO - Vụ cháy nhà thờ Đức bà Paris đã làm tro bụi của 460 tấn chì phát tán vào không khí. Công viên, nhà trẻ, trường học… hàng chục vị trí báo động lượng chì vượt ngưỡng an toàn.

Thứ sáu 26-07-2019
Đóng cửa hai trường học do lo nồng độ chì từ Nhà thờ Đức Bà Paris
Giáo dục

TTO - Nhà chức trách Paris đã đóng cửa một trường tiểu học và một nhà trẻ gần Nhà thờ Đức Bà Paris sau khi phát hiện nồng độ chì cao tại khu vực sân chơi.

Thứ sáu 10-05-2019
Pháp cảnh báo lượng bụi chì 'cực cao' quanh nhà thờ Đức Bà Paris
Sức khỏe

TTO - Cảnh sát Paris cảnh báo mái nhà thờ Đức Bà Paris bị thiêu rụi đã thải ra lượng bụi chì cực cao ở quảng trường ngay trước nhà thờ và những con đường xung quanh.

Thứ hai 29-04-2019
'Phép lạ nhỏ' giúp phục dựng nhà thờ Đức Bà Paris như nguyên bản
Văn hóa

TTO - Làm thế nào tái thiết nhà thờ Đức Bà Paris với cấu trúc như trước hỏa hoạn? Điều kỳ diệu này sẽ xảy ra nhờ Công ty AGP có lần quét hình ảnh khung sườn nhà thờ để số hóa.

Thứ bảy 27-04-2019
Xúc động thư bé gái Anh kèm 3,38 euro quyên góp cho Nhà thờ Đức Bà Paris
Thế giới

TTO - 'Cháu nghe tin Nhà thờ Đức Bà cháy qua đài và rất muốn giúp đỡ. Cháu biết số tiền này không nhiều, nhưng thêm chút nào tốt chút ấy ạ...'

Chủ nhật 21-04-2019
Điều tra ban đầu: Lửa gây cháy nhà thờ Đức Bà Paris bắt đầu từ nóc
Thế giới

TTO - Các điều tra viên đã xác định được nguồn gốc ngọn lửa tàn phá công trình biểu tượng của Paris, Pháp.

Thứ bảy 20-04-2019
Thảm họa nhà thờ Đức Bà Paris: 'Không ngờ gỗ sồi già cháy nhanh thế'
Thế giới

TTO - Kiến trúc sư phụ trách thiết kế của hệ thống an toàn hỏa hoạn tại nhà thờ Đức Bà Paris thừa nhận nhóm của ông đã nhận định sai về tốc độ ngọn lửa, khiến hậu quả nghiêm trọng hơn.

Thứ sáu 19-04-2019
Pháp tháo dỡ toàn bộ tranh ở nhà thờ Đức Bà Paris đi phục chế
Văn hóa

TTO - Những bức tranh còn sót lại bên trong nhà thờ Đức Bà Paris sẽ được chuyển đi, phục chế và lưu giữ ở nơi an toàn sau vụ cháy kinh hoàng tại ‘trái tim của Paris’.

Thứ sáu 19-04-2019
Lo lắng cho 180.000 con ong trên mái Nhà thờ Đức Bà Paris
Du lịch

TTO - Người đàn ông nuôi ít nhất 180.000 con ong trên mái Nhà thờ Đức Bà Paris hiện vẫn chưa được tiếp cận khu vực các tổ ong vì nhà chức trách chưa yên tâm về mức độ an toàn tại đây sau hỏa hoạn.

Thứ sáu 19-04-2019
Nhà thờ Đức Bà Paris cháy do chập điện?
Thế giới

TTO - Cảnh sát Pháp không loại trừ chập điện là nguyên nhân dẫn tới thảm kịch kinh hoàng. Các hình ảnh được chụp lại bên trong cho thấy khói bốc lên đầu tiên từ khu vực tháp nhọn thánh giá, nơi đang được tu bổ trước vụ cháy.

Thứ năm 18-04-2019
Nở rộ các sản phẩm ăn theo vụ hỏa hoạn tại nhà thờ Đức Bà Paris
Giải trí

TTO - Nói vui như báo Le Parisien, ngay cả ngọn lửa thiêu rụi nhà thờ Đức Bà cũng không thoát ra được cơn lốc thương mại của các sản phẩm ăn theo.

Thứ năm 18-04-2019
Tranh luận 'nảy lửa' thời gian tái thiết nhà thờ Đức Bà Paris
Thế giới

TTO - Tổng thống Pháp Emmanuel Macron khẳng định sẽ phục hồi nguyên trạng cho nhà thờ Đức Bà trong 5 năm, nhưng hầu hết chuyên gia đều cảnh báo công cuộc tái thiết nhà thờ có thể kéo dài đến hàng thập kỷ.

Thứ năm 18-04-2019
Ai đã treo cờ Việt Nam trên đỉnh nhà thờ Đức Bà Paris?
Văn hóa

TTO - Sau khi bí mật treo cờ Việt Nam trên đỉnh nhà thờ Đức Bà Paris trong đêm, người treo cờ đã... cưa thang để không ai có thể leo lên lại. Đó là lý do hôm sau cảnh sát Pháp phải dùng trực thăng mới tháo được cờ.

Thứ tư 17-04-2019
Pháp mở cuộc thi thiết kế lại tháp Nhà thờ Đức Bà Paris
Thế giới

TTO - Chính phủ Pháp vừa ra tuyên bố mời các kỹ sư quốc tế tham gia thiết kế lại tháp Nhà thờ Đức Bà ở Paris bị sập sau vụ hỏa hoạn kinh hoàng vừa qua.

Thứ tư 17-04-2019
'Thằng gù Nhà thờ Đức Bà' cháy hàng sau thảm họa cháy nhà thờ Đức Bà
Văn hóa

TTO - Cuốn tiểu thuyết Thằng gù nhà thờ Đức Bà (The Hunchback of Notre-Dame) của đại văn hào Pháp Victor Hugo đã vụt trở lại ngôi đầu trong danh sách sách bán chạy nhất trên Amazon sau vụ hỏa hoạn.

Thứ tư 17-04-2019
Nhà tiên tri Nostradamus dự báo vụ hỏa hoạn nhà thờ Đức Bà Paris?
Giả - Thật

TTO - Không lâu sau khi cơn bão lửa tàn phá nhà thờ Đức Bà Paris ngày 15-4, lập tức xuất hiện tin đồn nói rằng sự kiện này đã được dự báo cách đây vài trăm năm bởi nhà tiên tri nổi tiếng Nostradamus.

Thứ tư 17-04-2019
Nhà thờ Đức Bà Paris có thể đổ sập nếu lính cứu hỏa không quên mình...
Văn hóa

TTO - Phần lớn cấu trúc của nhà thờ Đức Bà được cứu, đa số các hiện vật quý giá được bảo vệ. May mắn đã đứng về công trình biểu tượng của nước Pháp bởi chỉ cần chậm 15 đến 30 phút nữa, nhà thờ có thể bị cháy rụi hoàn toàn.

Thứ tư 17-04-2019
Thực hư ảnh người đàn ông Hồi giáo cười trước nhà thờ Đức Bà Paris cháy
Giả - Thật

TTO - Trong lúc nhà thờ Đức Bà Paris chìm trong ngọn lửa dữ dội, trên mạng xã hội lan truyền bức ảnh hai người đàn ông Hồi giáo quay lưng cười cợt với nhà thờ đang cháy phía sau.

Thứ tư 17-04-2019
Khung cảnh 'nhói lòng' bên trong nhà thờ Đức Bà Paris sau hỏa hoạn
Du lịch

TTO - Những hình ảnh bên trong nhà thờ Đức Bà Paris sau hỏa hoạn ngày 15-4 được công bố cho thấy những đống đổ nát sập xuống từ phần mái nhà thờ.