19/04/2019 10:04 GMT+7

Lo lắng cho 180.000 con ong trên mái Nhà thờ Đức Bà Paris

ĐỖ DƯƠNG
ĐỖ DƯƠNG

TTO - Người đàn ông nuôi ít nhất 180.000 con ong trên mái Nhà thờ Đức Bà Paris hiện vẫn chưa được tiếp cận khu vực các tổ ong vì nhà chức trách chưa yên tâm về mức độ an toàn tại đây sau hỏa hoạn.

Lo lắng cho 180.000 con ong trên mái Nhà thờ Đức Bà Paris - Ảnh 1.

Ông Nicolas Geant bên các đõ ong trên mái nhà thờ - Ảnh: NICOLAS GEANT

Theo Đài NBC, ông Nicolas Géant, người nuôi các tổ ong trên mái Nhà thờ Đức Bà Paris, hiện đang lo lắng chờ đợi thông tin về số phận khoảng 180.000 con ong của ông sau vụ hỏa hoạn xảy ra ngày 15-4.

Niềm hi vọng lớn nhất lúc này của ông Nicolas Géant là bầy ong đã có thể sống sót khi thảm họa xảy ra.

"Nếu quý vị nhìn vào các bức ảnh chụp từ trên không, quý vị thấy là mọi thứ đã bị thiêu rụi, có những lỗ thủng lớn trên mái nhà thờ, nhưng quý vị vẫn sẽ thấy có 3 tổ ong", ông Nicolas Géant, 51 tuổi, chia sẻ với Đài NBC.

Người đàn ông này nuôi ong tại nhiều nơi ở nước Pháp và cả ở California (Mỹ). 

Kể từ sau khi hỏa hoạn xảy ra ở Nhà thờ Đức bà Paris, ông vẫn chưa thể tiếp cận để kiểm tra tình trạng các tổ ong của mình.

Ngày 18-4 có vẻ như đã xuất hiện một chút tin tức tốt lành khi Công ty Beeopic chia sẻ một bức ảnh cho thấy nhiều con ong bu lại trên phần cấu trúc bằng đá của nhà thờ.

"Bầy ong của Nhà thờ Đức Bà Paris vẫn còn sống", Công ty Beeopic viết trên tài khoản Instagram.

Ông Géant cho biết rất nhiều tin nhắn từ khắp nơi trên thế giới đã gửi về hỏi ông là bầy ong ở nhà thờ có thoát được trong vụ hỏa hoạn không.

Người đàn ông mê ong này cũng bày tỏ ông đã luôn mơ ước được nuôi bầy ong trên mái của "ngôi nhà thờ đẹp nhất thế giới" và tới năm 2012 thì giấc mơ của ông đã thành hiện thực.

"Có một mối quan hệ lịch sử giữa bầy ong và nhà thờ, trong một thời gian dài người ta đã sử dụng sáp ong để làm nến thắp", ông giải thích.

Công tác điều tra về nguyên nhân vụ cháy vẫn đang được tiếp tục. Lực lượng cứu hỏa cảnh báo vẫn còn nguy cơ đe dọa bên trong tòa nhà vì vẫn có thể xảy ra tình trạng đổ sập đâu đó.

Hiện có ít nhất 60 nhân viên cứu hỏa vẫn đang có mặt tại hiện trường và giám sát bất cứ "điểm nóng" nào có thể làm suy yếu thêm cấu trúc công trình vốn đã bị hư hại nặng sau hỏa hoạn.

Nhà thờ Đức Bà Paris cháy do chập điện? Nhà thờ Đức Bà Paris cháy do chập điện?

TTO - Cảnh sát Pháp không loại trừ chập điện là nguyên nhân dẫn tới thảm kịch kinh hoàng. Các hình ảnh được chụp lại bên trong cho thấy khói bốc lên đầu tiên từ khu vực tháp nhọn thánh giá, nơi đang được tu bổ trước vụ cháy.

ĐỖ DƯƠNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên