Xúc động thư bé gái Anh kèm 3,38 euro quyên góp cho Nhà thờ Đức Bà Paris

27/04/2019 17:28 GMT+7

TTO - 'Cháu nghe tin Nhà thờ Đức Bà cháy qua đài và rất muốn giúp đỡ. Cháu biết số tiền này không nhiều, nhưng thêm chút nào tốt chút ấy ạ...'

Xúc động thư bé gái Anh kèm 3,38 euro quyên góp cho Nhà thờ Đức Bà Paris - Ảnh 1.

Thư và tiền của em Caitlyn Handley - Ảnh: FONDATION DU PATRIMOINE

Một bé gái 9 tuổi người Anh đã gây ấn tượng với dư luận quốc tế khi bức thư dễ thương cùng 3,38 euro gửi kèm của em xin được đóng góp tái thiết Nhà thờ Đức Bà Paris được chia sẻ rộng rãi.

Theo Đài CNN (Mỹ), không chỉ những tỉ phú siêu giàu mới đang góp tiền xây dựng lại Nhà thờ Đức Bà Paris sau vụ hỏa hoạn đầu tháng này. Còn có một phần đóng góp nhỏ bé nhưng đầy tình cảm trong số gần 947 triệu USD quyên được cho tới nay đến từ những nguồn đóng góp khiêm tốn hơn nhiều.

Một trong số ấy là phần đóng góp 3,38 euro của bé gái 9 tuổi người Anh, em Caitlyn Handley, gửi tới Fondation du Patrimoine, một trong 4 tổ chức được Chính phủ Pháp giao nhiệm vụ tiếp nhận các khoản đóng góp để tái thiết Nhà thờ Đức Bà Paris.

"Mọi người ở Pháp và Paris quý mến. Tên cháu là Caitlyn Handley, cháu 9 tuổi và đang sống ở Anh", cô bé viết. "Cháu nghe tin Nhà thờ Đức Bà cháy qua đài và rất muốn giúp đỡ. Cháu biết số tiền này không nhiều, nhưng thêm chút nào tốt chút ấy ạ. Hi vọng  việc xây dựng lại nhà thờ sẽ không lâu. Cháu cảm ơn. Caitlyn".

Ông Simon Handley, bố của Caitlyn, chia sẻ với Đài CNN là con gái ông đã "rất buồn" trước thảm họa sau khi biết được tòa nhà thờ bị cháy có tuổi đời lâu năm như thế nào.

"Con bé cảm thấy nó cần phải làm gì đó, nó nói nó không thể quyên tặng hàng trăm ngàn USD, nhưng sẽ cho những gì có thể", ông nói.

Cũng theo lời ông Handley, con gái ông là "một cô bé rất thông minh", luôn quan tâm sâu sắc tới việc "giúp đỡ mọi người và các con vật".

Bà Laurence Lévy, một phát ngôn viên của tổ chức Fondation du Patrimoine, cho biết hiện tại tổ chức này đang nhận được hàng ngàn tờ séc chuyển tiền mỗi ngày. Tính tới nay là 219.000 người tham gia ủng hộ

Cũng theo tổ chức Fondation du Patrimoine, họ đã nhận được 17.300 khoản quyên góp từ nước ngoài với tổng cộng là 1,6 triệu euro từ hơn 160 quốc gia trên thế giới. Kể từ khi phát động chiến dịch kêu gọi giúp đỡ, tổ chức này đã nhận được tổng cộng 164 triệu euro từ các nhà hảo tâm trong và ngoài nước. 

Thảm họa nhà thờ Đức Bà Paris: Thảm họa nhà thờ Đức Bà Paris: 'Không ngờ gỗ sồi già cháy nhanh thế'

TTO - Kiến trúc sư phụ trách thiết kế của hệ thống an toàn hỏa hoạn tại nhà thờ Đức Bà Paris thừa nhận nhóm của ông đã nhận định sai về tốc độ ngọn lửa, khiến hậu quả nghiêm trọng hơn.

D. KIM THOA
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận