Chủ nhật, ngày 27 tháng 11 năm 2022

Nhà tiên tri Nostradamus dự báo vụ hỏa hoạn nhà thờ Đức Bà Paris?

17/04/2019 12:20 GMT+7

TTO - Không lâu sau khi cơn bão lửa tàn phá nhà thờ Đức Bà Paris ngày 15-4, lập tức xuất hiện tin đồn nói rằng sự kiện này đã được dự báo cách đây vài trăm năm bởi nhà tiên tri nổi tiếng Nostradamus.

Nhà tiên tri Nostradamus dự báo vụ hỏa hoạn nhà thờ Đức Bà Paris? - Ảnh 1.

Tháp thánh giá của nhà thờ Đức Bà cháy dữ dội ngày 15-4 - Ảnh: AFP

Nostradamus là thầy thuốc - chiêm tinh gia người Pháp sống vào thế kỷ 16. Lúc sinh thời ông viết ra quyển sách Les Prophéties (Những lời tiên tri) gồm các bài thơ thể 4 câu với nội dung dự báo các sự kiện tương lai. Sách được chia ra thành 100 mục gọi là "các thế kỷ".

Ngày nay, những người tôn sùng Nostradamus tin rằng ông đã "nhìn thấy" trước nhiều sự kiện lớn trong lịch sử, ví dụ như vụ cháy lớn ở thành London năm 1666, cái chết của vua Henry II của Pháp, sự trỗi dậy của Adolf Hitler...

Tuy nhiên, các học giả cho rằng hầu hết những lời tiên tri của Nostradamus được viết khá mơ hồ, cho phép người đọc tự diễn giải qua lăng kính và ý muốn của bản thân; một số bài thơ từng được gán cho nhiều sự kiện xảy ra trong các thế kỷ khác nhau.

Nhà tiên tri Nostradamus dự báo vụ hỏa hoạn nhà thờ Đức Bà Paris? - Ảnh 2.

Nhà thờ Đức Bà Paris rực lửa trong bóng đêm - Ảnh: AP

Trở lại với vụ hỏa hoạn nhà thờ Đức Bà Paris, nhà chiêm tinh người Anh Jessica Adams tin rằng một trong các dự đoán của Nostradamus một lần nữa trở thành sự thật. Bà khẳng định vị trí các hành tinh và chòm sao ngày 15-4-2019 phù hợp với những gì xảy ra.

Nhiều người còn lưu ý rằng một cách trùng hợp, vụ cháy Notre Dame hay nhà thờ Đức Bà Paris xảy ra trong Tuần lễ thánh và trong giai đoạn nhà thờ Công giáo đang gặp khủng hoảng bởi các vụ xìcăngđan quấy rối tình dục. Người ta lo sợ đây là điềm báo của một sự "kết thúc" nào đó.

Cũng trong ngày 15-4, một ngọn lửa nhỏ đã bùng phát bên ngoài thánh đường Hồi giáo Al Aqsa ở Jerusalem - một trong những địa điểm linh thiêng nhất của Hồi giáo, cùng thời điểm với vụ cháy Notre Dame.

Nhiều thuyết âm mưu sau vụ cháy Nhà thờ Đức Bà Paris Nhiều thuyết âm mưu sau vụ cháy nhà thờ Đức Bà Paris

TTO - Trong hàng loạt thuyết âm mưu sau vụ cháy nhà thờ Đức Bà Paris, có những cái nghe qua đã khó tin như tổng thống Pháp cho đốt nhà thờ để đổ thừa phe biểu tình áo vàng, thậm chí ví sự việc là '11-9 của nước Pháp'.

PHÚC LONG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận