Ba cô gái trẻ Quảng Nam tình nguyện nhập ngũ dù đã có công việc ổn định

27/02/2021 07:51 GMT+7

TTO - Dù đều đã có công việc ổn định, song ba cô gái ở Quảng Nam vẫn quyết định từ bỏ, tham gia đăng ký nhập ngũ để thực hiện ước mơ khoác lên mình chiếc áo lính.

Ba cô gái trẻ Quảng Nam tình nguyện nhập ngũ dù đã có công việc ổn định - Ảnh 1.

Võ Thị Phượng cùng mẹ thu xếp hành trang chuẩn bị cho ngày nhập ngũ - Ảnh: ĐỨC TÀI

Nữ điều dưỡng Võ Thị Phượng

Là con út trong nhà, từ nhỏ Võ Thị Phượng (24 tuổi, xã Tam Phước, huyện Phú Ninh) đã ao ước trở thành người lính. Nhưng khi lớn lên, do nhiều lý do khác nhau, ước mơ đó vẫn chưa thực hiện được.

Năm 2015, Phượng trúng tuyển vào ngành điều dưỡng trường Cao đẳng Bách khoa Đà Nẵng. Sau thời gian cố gắng học tập, rèn luyện trong gần 3 năm, cô sinh viên trở thành nữ điều dưỡng ở Bệnh viện Quân y C17 theo chế độ hợp đồng ngắn hạn.

"Ba năm làm việc và học tập trong môi trường quân đội, đối với mình là những bài học quý giá. Mình đã quen với tác phòng, nề nếp của người lính nên lần này nhập ngũ, mình sẽ cố gắng hoàn thành nhiệm vụ và hướng đến việc phục vụ lâu dài cho quân đội", Phượng chia sẻ.

Ba cô gái trẻ Quảng Nam tình nguyện nhập ngũ dù đã có công việc ổn định - Ảnh 2.

Dù đã có công việc ổn định nhưng Đồng Thị Vy vẫn quyết định đăng ký nhập ngũ - Ảnh: NVCC

Nữ luật sư Đồng Thị Vy

Thiếu nửa điểm nên không thể nộp hồ sơ vào được ngành công an, cô gái Đồng Thị Vy (24 tuổi, thôn Trà Đình 1, xã Quế Phú, huyện Quế Sơn) phải chọn theo học trường Đại học Luật ở Huế. 

Gia đình vốn có truyền thống trong ngành công an, từ nhỏ Vy cũng khao khát sau này sẽ được như người bố, người anh.

Vy cho biết cô từng làm cho một công ty ở Đà Nẵng với mức lương khá ổn định. Nhưng với uớc mơ làm quân nhân từ lúc nhỏ và luôn nung nấu hi vọng trong lòng, cô gái đã quyết định nghỉ việc để về đăng ký tham gia nhập ngũ. 

"Thật may, sau khi đăng ký, khám tuyển chọn thì mình đã trúng tuyển. Mình hứa sẽ cố gắng nỗ lực, rèn luyện để sau này có thể khoác lên mình chiếc áo lính, làm rạng danh cho gia đình", Vy nói.

Ba cô gái trẻ Quảng Nam tình nguyện nhập ngũ dù đã có công việc ổn định - Ảnh 3.

Nguyễn Thị Thanh Xuân chia sẻ niềm vui khi trúng tuyển quân sự - Ảnh: ĐỨC TÀI

Nữ bác sĩ Nguyễn Thị Thanh Xuân

Nguyễn Thị Thanh Xuân (23 tuổi, ở xã Tam Phú, TP Tam Kỳ) cũng đang háo hức chờ ngày lên đường nhập ngũ. Xuất thân trong gia đình ba làm nông, mẹ làm công nhân, là chị cả nên Xuân luôn cố gắng chăm học, phụ giúp cha mẹ công việc nhà và làm tấm gương cho hai người em.

Năm 2018, Xuân tốt nghiệp ngành y sĩ đa khoa, trường Cao đẳng Y Quảng Nam và được nhận làm việc ở phòng khám. Đầu tháng 9-2020, Xuân biết thông tin quân đội tuyển nữ nên viết đơn tình nguyện nhập ngũ.

Sau những đợt khám sức khỏe, qua nhiều ngày chờ đợi, Xuân nhận được quyết định trúng tuyển nghĩa vụ quân sự.

"Em đã chuẩn bị mọi thứ cho ngày nhập ngũ 28-2 sắp đến, dù có hơi lo lắng nhưng em sẽ cố gắng vì vào được môi trường quân đội là một vinh dự, là khát vọng, ước ao cũng bao nhiêu người cùng trang lứa", Xuân tâm sự.

Ngày 28-2, ba cô gái trẻ sẽ chính thức gia nhập quân đội để thực hiện ước mơ của mình.

Sẽ xét nghiệm COVID-19 cho 4.000 thanh niên thủ đô trước khi nhập ngũ Sẽ xét nghiệm COVID-19 cho 4.000 thanh niên thủ đô trước khi nhập ngũ

TTO - Trước lễ giao nhận quân, Hà Nội sẽ xét nghiệm cho hơn 4.000 thanh niên thủ đô trúng tuyển nghĩa vụ quân sự để đảm bảo công tác phòng chống dịch COVID-19.

ĐỨC TÀI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận