Tag: Gương mặt thanh niên

Thủ lĩnh trẻ trên rẻo cao biên ải - Kỳ cuối: Những hạt giống trẻ giữa ngàn xanh

TTO -Thu nhập của cán bộ Đoàn, người dân huyện biên giới Mường Tè (Lai Châu) chưa cao, nhưng Loan cùng các đoàn viên trong huyện vẫn đều đặn đóng góp để duy trì nồi cháo nghĩa tình suốt 4 năm qua.

Thủ lĩnh trẻ trên rẻo cao biên ải - Kỳ 3: Lửa tuổi trẻ ở 'thủ đô kháng chiến'

TTO - Câu chuyện nhỏ nhưng toát lên cái chất Đoàn khi Chủ tịch tỉnh Tuyên Quang Nguyễn Văn Sơn đã một thời là cán bộ Đoàn của tỉnh.

Thủ lĩnh trẻ trên rẻo cao biên ải - Kỳ 2: Giấc mơ hoa ở Mù Cang Chải

TTO - Tháng 9-2020, lần đầu tiên du khách có thể ngắm được toàn cảnh thung lũng ruộng bậc thang đẹp mê hồn ở La Pán Tẩn, Chế Cu Nha (huyện Mù Cang Chải, Yên Bái) từ máy bay trực thăng. Nhưng nếu chỉ bay và ngắm mùa vàng thì dừng ở hoạt động du lịch.

Thủ lĩnh trẻ trên rẻo cao biên ải - Kỳ 1: Cởi blouse trắng, khoác áo Đoàn

TTO - Những chuyến công tác trên biên ải Tây Bắc, các cán bộ Đoàn vùng cao luôn gợi trong chúng tôi sự dấn thân của họ với năng lực và năng lượng tuổi trẻ cống hiến...

Thao thức giữ hồn dân tộc trong sinh viên

TTO - Lâm Thanh Minh có gần 6 năm làm bí thư Đoàn Trường ĐH Sư phạm TP.HCM. Anh thầy giáo này được nhắc đến là một trong những thủ lĩnh tìm tòi, đưa âm nhạc dân tộc đến gần với sinh viên.

Trung ương Đoàn có thêm 2 bí thư cùng 37 tuổi

TTO - Anh Nguyễn Tường Lâm và anh Ngô Văn Cương được bầu giữ chức bí thư Trung ương Đoàn khóa XI sáng 22-3.

Nghiên cứu hạt nano tiêu diệt tế bào ung thư

TTO - Bước đi mới trong hướng nghiên cứu của tiến sĩ Đoàn Lê Hoàng Tân và các nhà khoa học trẻ Việt Nam là tiêu hủy hạt nano sau khi hoàn thành nhiệm vụ.

Gương mặt trẻ Việt Nam: Những 'viên gạch hồng' dựng thành lũy chống dịch

TTO - Đại dịch COVID-19 đến, những người trẻ nỗ lực không ngừng, góp sức nhỏ bé của mình dựng lên thành lũy vững chắc đẩy lùi dịch COVID-19.

Cựu lính đặc công nước nhảy xuống sông cứu thiếu nữ gieo mình tự vẫn

TTO - Chiều 21-3, Tỉnh đoàn Thanh Hóa và Công ty taxi Mai Linh khen thưởng tài xế Lê Huy Sinh (35 tuổi, ở xã Hoằng Quang, huyện Hoằng Hóa, Thanh Hóa) vì dũng cảm nhảy xuống sông cứu thiếu nữ nhảy cầu tự vẫn.

Bác sĩ Trần Anh Tú: Xung phong vào điểm nóng, truy COVID-19

TTO - Từ ổ dịch đầu tiên ở Sơn Lôi (Vĩnh Phúc), Mê Linh (Hà Nội) cho đến Đà Nẵng, anh luôn có mặt tại các điểm nóng và xác định là nhiệm vụ nên không có gì 'lăn tăn'. Tết rồi anh xung phong vào Hải Dương khẩn trương truy vết dịch tễ.