05/05/2018 10:45 GMT+7

Apple thừa nhận một số mẫu iPhone 7 và 7 Plus bị lỗi microphone

ĐẮC LUÂN
ĐẮC LUÂN

TTO - Hãng Apple vừa chính thức xác nhận một số mẫu iPhone 7 và 7 Plus bị lỗi tắt chức năng microphone trong khi gọi điện thoại.

Apple thừa nhận một số mẫu iPhone 7 và 7 Plus bị lỗi microphone - Ảnh 1.

Một chiếc iPhone 7 - Ảnh: MACRUMORS

Theo trang Macrumors, ngày 4-5 hãng Apple thừa nhận một số mẫu điện thoại iPhone 7 và iPhone 7 Plus chạy hệ điều hành iOS 11.3 hoặc phiên bản sau đó, có thể gặp trục trặc kỹ thuật, ngắt tính năng microphone trong khi đàm thoại.

Trong một tài liệu nội bộ gửi tới các nhà cung cấp dịch vụ được ủy quyền của Apple tuần này, công ty cho biết những khách hàng bị ảnh hưởng trong sự cố này có thể thấy nút biểu tượng loa có màu xám trong khi gọi điện.

Sự cố này cũng sẽ khiến họ không thể nghe được phía bên kia trong khi thực hiện các cuộc gọi điện thoại hay chat video trong FaceTime.

Các nhà cung cấp dịch vụ của Apple được hướng dẫn trước hết nên yêu cầu khách hàng ngắt kết nối hoặc tắt các tai nghe có kết nối Bluetooth và các phụ kiện âm thanh khác (nếu có) đang kết nối với điện thoại iPhone để xem vấn đề có được khắc phục không.

Nếu biểu tượng loa vẫn còn màu xám trong khi gọi điện, nhà cung cấp sẽ phải chạy phần mềm kiểm tra tính năng audio. Nếu đúng là thiết bị gặp sự cố, nó sẽ hiện ra các thông báo như "device could not detect dock" hoặc "accessory not supported’.

Trong trường hợp nào thì nhà cung cấp dịch vụ được ủy quyền của iPhone cũng sẽ phải sửa chữa lỗi này cho khách.

Với các điện thoại iPhone 7 hoặc iPhone 7 Plus không còn thời hạn bảo hành, Apple yêu cầu các nhà cung cấp dịch vụ cần xử lý như một vấn đề ngoại lệ.

Tuy nhiên tài liệu của Apple không nói rõ việc sửa chữa trong trường hợp này có hoàn toàn miễn phí không. Có vẻ như vấn đề này sẽ được quyết định tùy theo từng trường hợp cụ thể.

Mặc dù chưa rõ đây có phải là trục trặc kỹ thuật phổ biến không, nhưng trong các tháng gần đây, đã xuất hiện những ý kiến phàn nàn về microphone của iPhone chạy iOS 11.3 tản mạn trên các trang mạng và diễn đàn, mạng xã hội như MacRumors, Reddit, Twitter và Apple Support Communities.

ĐẮC LUÂN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên