02/05/2018 15:02 GMT+7

Apple trấn an nhà đầu tư khi thông báo iPhone vẫn bán rất chạy

ĐẮC LUÂN
ĐẮC LUÂN

TTO - Hãng Apple đã “dập tắt” mọi nghi ngại về xu hướng “chán” smartphone rộ lên thời gian qua khi vừa công bố bán được 52,2 triệu chiếc iPhone trong quý 2 năm 2018.

Apple trấn an nhà đầu tư khi thông báo iPhone vẫn bán rất chạy - Ảnh 1.

Khách hàng "đập hộp" một chiếc iPhone X mới - Ảnh: REUTERS

Theo đài CNBC (Mỹ), doanh số bán 52,2 triệu chiếc iPhone trong quý 2, tăng 2,9% của Apple cũng tương đồng với ước tính của giới chuyên gia phân tích trong ngành, mặc dù vẫn thấp hơn kỳ vọng của hãng.

Tuy nhiên các kết quả tài chính thì vượt xa so với những ước tính của giới quan sát khi tổng thu nhập của Apple tăng 16%, đạt 61,1 tỉ USD, cổ phiếu Apple cũng tăng 5% trong các giao dịch nhiều giờ sau khi báo cáo kinh doanh theo quý được công bố.

Thu nhập ròng theo quý của Apple đạt 13,82 tỉ USD, cao hơn 11,03 tỉ USD cùng kỳ năm trước.

Theo CEO Apple, ông Tim Cook, doanh số bán iPhone vẫn cao hơn so với cùng kỳ năm trước và khách hàng vẫn "lựa chọn iPhone X nhiều hơn bất cứ mẫu iPhone nào khác theo doanh số bán mỗi tuần" ở quý vừa qua.

Trong bối cảnh cạnh tranh ngày càng khốc liệt hơn, mùa thu năm ngoái Apple đã tung ra ba mẫu điện thoại cao cấp thay vì hai mẫu như thông lệ.

Bất kể dư luận đồn đoán về việc Apple sẽ thu hẹp quy mô sản xuất iPhone X, giám đốc tài chính công ty này, ông Luca Maestri, ngày 1-5 cho biết họ vẫn sẵn sàng trong kho tới 1,8 triệu chiếc điện thoại loại này, nhiều hơn năm ngoái.

Giá bán trung bình một chiếc iPhone là 728 USD, đây là mức giá cao với Apple về mặt lịch sử, song lại hơi thấp so với ước tính 742 USD của Phố Wall.

Trong bối cảnh hiện tại, Apple cũng đang đối mặt với sự cạnh tranh khốc liệt từ các đối thủ Trung Quốc. Quốc gia đông dân nhất thế giới này cũng là thị trường "khủng" đang bị áp đảo với các nhà sản xuất nội địa là Huawei và Xiaomi.

Tuy nhiên CEO của Apple khẳng định công ty họ vẫn có tăng trưởng hơn 20% tại Trung Quốc và Nhật Bản.

ĐẮC LUÂN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên