12/04/2018 14:32 GMT+7

Năm 2019 iPhone có thể có tới 3 camera sau?

ĐẮC LUÂN
ĐẮC LUÂN

TTO - Chiếc Huawei P20 Pro có thể là chiếc điện thoại đầu tiên có 3 camera sau, nhưng một chiếc iPhone cũng sẽ sớm gia nhập kiểu thiết kế này.

Năm 2019 iPhone có thể có tới 3 camera sau? - Ảnh 1.

Điện thoại iPhone - Ảnh: CNET

Nguồn tin rò rỉ từ báo Economic Daily News (Đài Loan) cho biết Apple đang nghiên cứu phát triển mẫu điện thoại iPhone có 3 camera sau cho năm 2019.

Tờ báo dẫn nguồn tin riêng tiết lộ mẫu iPhone tiếp theo của Apple dự kiến sẽ có ba camera sau cùng độ phân giải 12 MP. Tin rò rỉ cũng nói iPhone 3 camera sau sẽ có ống kính zoom 5x.

Apple không phải lúc nào cũng là công ty đầu tiên đưa ra những tính năng mới cho thiết bị, song nhà sản xuất smartphone số 2 thế giới sau Samsung này vẫn luôn có "truyền thống" đáng kể trong việc thiết lập những xu hướng mới trong ngành công nghiệp smartphone.

Sau thực tế nhiều hãng điện thoại bắt chước "cái tai thỏ" của iPhone X vừa qua, có để ước đoán, nếu Apple tung ra một mẫu iPhone có 3 camera sau, nó sẽ khởi xướng xu hướng mới của các mẫu điện thoại có cùng kiểu thiết kế đó.

Các mẫu điện thoại Levono Phab 2 Pro và ZenFone AR cũng có 3 camera sau nhưng dành cho công nghệ thực tế tăng cường (AR) chứ không phải chụp ảnh.

Dù vậy cũng cần lưu ý là khả năng bắt hình và ghi video của một smartphone không chỉ tùy thuộc vào số ống kính và megapixel. Nó còn liên quan tới các yếu tố quan trọng khác như phần mềm thể hiện hình ảnh, cảm biến ống kính, các thuật toán HDR, tính năng chống rung quang học,….

ĐẮC LUÂN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên