Tag: Thiết bị số

iSMART - Chạm công nghệ, chạm tương lai

Trẻ em cần được rèn luyện các kiến thức và kỹ năng để tự tin hòa nhập với thế giới. iSMART - chương trình học tiếng Anh qua Toán và Khoa học, giúp mang lại cho con tiếng Anh nâng tầm và các kỹ năng cần thiết để có thể trở thành công dân toàn cầu.

Ngày Tết, giúp con 'nhả' thiết bị số

TTO - Hơn nửa năm "làm bạn" với các thiết bị số, giờ đây nhiều bạn nhỏ cần học cách thoát dần khỏi những không gian ảo để chuẩn bị cho giai đoạn học tập trực tiếp, nhiều khả năng sẽ bắt đầu ngay sau Tết Nguyên đán.

Cùng con vào thời đại số: Cẩn trọng với 'thử thách trực tuyến'

TTO - Trên mạng xã hội, đôi lúc chỉ cần thách đố bạn bè làm theo một yêu cầu gì đó cũng có thể trở thành một trào lưu sốt dẻo chỉ sau một đêm. Tuy nhiên, không phải thử thách trực tuyến nào cũng 'lành tính', đặc biệt với trẻ em.

Đưa con từ cuộc sống 'số' về cuộc sống 'thật', cũng phải có 'quy trình'

TTO - Sau nhiều tháng quanh quẩn trong nhà, làm bạn với tivi, điện thoại, máy vi tính, trẻ em ở nhiều nơi kiểm soát dịch tốt dần trở lại lịch sinh hoạt như trước đây. Cha mẹ cần làm gì để cùng con chuyển từ cuộc sống "số" sang cuộc sống "thật"?

Cho con 'tư duy thời đại số'

TTO - Theo các chuyên gia, không thể vào thời đại số chỉ bằng cách cho con dùng điện thoại nhiều hơn, cho con tiếp xúc với máy tính và Internet sớm hơn... mà những năm khi con còn nhỏ phải trang bị cho con 'tư duy số'.

Cùng con vào thời đại số: Dùng thiết bị số theo 'nguyên tắc thang bậc'

TTO - Theo các chuyên gia, việc "trao quyền" cho trẻ dùng thiết bị số cần theo từng nấc, trên cơ sở khi càng tự do, con phải càng có trách nhiệm và nhất quyết không cho con dùng theo bản năng.

Thế giới thiếu trầm trọng vi mạch điện tử

TTO - Tình trạng thiếu vi mạch điện tử tăng đến mức cao gây áp lực cho nhiều ngành, đặc biệt là ôtô. Trong lúc cung không đáp ứng đủ cầu, các nhà sản xuất vi mạch còn gặp hạn.

Đĩa than rộn ràng trở lại

TTO - Trong khi đĩa CD thoái trào vì các ứng dụng nghe nhạc trên thiết bị số có thể cung cấp cho người nghe 'ê hề' những danh sách nhạc nghe hoài không hết, thú chơi đĩa than rộn ràng trở lại.

Xuất hiện USB tích hợp công nghệ cảm biến vân tay

TTO - Mới đây, Lexar đã giới thiệu chiếc USB được tích hợp công nghệ cảm biến vân tay, có khả năng đảm bảo tất cả dữ liệu của người dùng được an toàn cả trong và ngoài máy tính.

Xuất hiện thiết bị thông minh kiểm tra mùi cơ thể

TTO - Tanita ES-100 có hình dạng như dạng máy nhắn tin, sử dụng công nghệ phân tích và các thuật toán tùy chỉnh có thể phát hiện mùi mồ hôi, mùi người già, mùi mệt mỏi và thậm chí cả mùi các loại nước hoa.