22/04/2018 14:33 GMT+7

iPhone SE đời mới ra tháng 5 sẽ không có jack tai nghe?

ĐẮC LUÂN
ĐẮC LUÂN

TTO - Các nguồn tin rò rỉ cho biết Apple đang chuẩn bị tung ra mẫu iPhone SE phiên bản 2 trong tháng 5 tới với một vài thay đổi lớn về thiết kế.

iPhone SE đời mới ra tháng 5 sẽ không có jack tai nghe? - Ảnh 1.

iPhone SE phiên bản 2 sẽ không còn jack cắm tai nghe 3,5mm? - Ảnh: 9TO5MAC

Theo trang BGR, về thiết kế tổng thể, mẫu điện thoại SE đời mới được cho là không khác nhiều lằm so với mẫu iPhone SE ra mắt năm 2016, tuy nhiên sẽ bỏ đi jack cắm tai nghe 3,5mm và có thể hỗ trợ sạc không dây. Ngoài ra, phím home vật lý cũng biến mất và iPhone SE 2 sẽ có màn hình tràn viền tai thỏ tương tự như iPhone X.

Hiện tại các điện thoại iPhone 6S và iPhone SE là những mẫu iPhone còn lại vẫn đang có jack cắm tai nghe 3,5mm. Tuy nhiên nếu thông tin rò rỉ được xác nhận, cả hai mẫu này cũng sẽ sớm "tuyệt chủng".

Theo đó mẫu iPhone SE của năm 2018 sẽ thay cho phiên bản trước trong danh mục sản phẩm cung cấp của Apple. Trong khi đó các mẫu iPhone 6S sẽ ngừng ra vào mùa thu này khi Apple công bố các mẫu flagship mới.

Thông tin rò rỉ về iPhone SE 2018 xuất hiện lần đầu trên blog Macotakara của Nhật. Theo đó trang này đã chia sẻ tin tức với các nhà sản xuất phụ kiện tại hội chợ công nghệ điện tử tiêu dùng Global Sources Mobile Electronics tại Hong Kong.

Video được lan truyền cho rằng đây là trailer giới thiệu chính thức về iPhone SE 2 - Nguồn: TECHNICAL GURUJI

Theo Macotakara, trong phiên bản mới của iPhone SE, nút Touch ID vẫn còn. Phần vỏ kim loại phía sau có thể được thay bằng kính, điều này được cho nhằm để tương thích với công nghệ sạc không dây, mặc dù vẫn chưa có chứng cứ xác quyết nào cho thông tin này.

Ngoài ra iPhone SE 2018 sẽ sử dụng chip A10 Fusion, hỗ trợ định dạng hình ảnh HEIF và chuẩn nén video HEVC.

Một thông tin rò rỉ khác tiết lộ Apple thực sự đang thiết kế một số mẫu điện thoại iPhone chưa công bố, trong đó có một mẫu có vẻ là chiếc iPhone SE.

Tuy nhiên chưa rõ Apple sẽ tung ra mẫu điện thoại này vào tháng 5 hay sau đó, tại sự kiện WWDC 2018 vào tháng 6 của họ. Mẫu điện thoại trước được lặng lẽ công bố vào tháng 3-2016.

ĐẮC LUÂN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên