10/05/2018 11:09 GMT+7

Apple gỡ bỏ ứng dụng chia sẻ trái phép vị trí thực người dùng

ĐẮC LUÂN
ĐẮC LUÂN

TTO - Truyền thông đưa tin Apple đã bắt đầu thực hiện quy định quản lý chặt chẽ hơn với các ứng dụng trong App Store liên quan tới việc chia sẻ dữ liệu vị trí thực của người dùng.

Apple gỡ bỏ ứng dụng chia sẻ trái phép vị trí thực người dùng - Ảnh 1.

Ảnh: ENGADGET

Theo trang tin 9to5mac, Apple gỡ bỏ một số ứng dụng trong gian hàng ảo App Store của họ vì đã chia sẻ dữ liệu vị trí thực của người dùng với các bên thứ 3 khi chưa được phép.

Trong thư gửi tới các nhà phát triển ứng dụng bị ảnh hưởng, Apple thông báo các ứng dụng của họ đã không tuân thủ các điều khoản pháp lý số 5.1.1 và 5.1.2 trong bộ quy định App Store Review Guidelines.

Các điều khoản này quy định rất rõ mọi ứng dụng không được phép chuyển giao "dữ liệu vị trí người dùng cho các bên thứ ba khi không được sự đồng ý rõ ràng từ người dùng và không được sử dụng cho những mục đích không được chấp thuận".

Appe cũng yêu cầu các nhà phát triển loại bỏ các mã, cấu trúc nền hoặc bộ dụng cụ phát triển phần mềm vốn dùng để thu thập dữ liệu vị trí người dùng và chia sẻ cho bên thứ ba trước khi có thể được đưa trở lại vào App Store.

Apple bắt đầu triển khai chiến dịch thanh lọc ứng dụng vi phạm quy định bảo mật dữ liệu người dùng ngay trước khi luật bảo vệ dữ liệu chung của EU chính thức có hiệu lực ngày 25-5.

Apple gỡ bỏ ứng dụng chia sẻ trái phép vị trí thực người dùng - Ảnh 2.

Thông báo Apple gửi các nhà phát triển ứng dụng bị gỡ app - Ảnh: ENGADGET

ĐẮC LUÂN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên