26/01/2018 18:52 GMT+7

7 tính năng thú vị và mới nhất của iOS 11.3

ĐÌNH HẢI
ĐÌNH HẢI

TTO - Bản cập nhật iOS mới trên iPhone và iPad đã ra mắt dưới dạng Developer Beta, mang đến Animoji mới, nâng cấp thực tế tăng cường, và nhiều tính năng thú vị khác.

Theo trang công nghệ Cnet, đây là các tính năng mà họ đánh giá là cực kỳ hay ho trên bản iOS 11.3

1. Kiểm soát pin

Bạn có thể tắt tính năng gây giảm hiệu năng điện thoại khi pin chai. Không còn phải lo lắng Apple bí mật làm chậm thiết bị. Khi bạn muốn xem tình trạng pin, hãy vào Settings (Cài đặt) > Battery (Pin).

7 tính năng thú vị và mới nhất của iOS 11.3 - Ảnh 1.

Ảnh: Cnet

Nếu thiết bạn của bạn là iPhone 6 hoặc phiên bản mới hơn cần phải được thay mới pin, iOS 11.3 sẽ tự thông báo với bạn điều này.

2. Thêm Animoji

Đang sở hữu iPhone X? Bạn chắc hẳn không còn lạ gì những hình động thú vật vui nhộn mà bạn điều khiển bằng khuôn mặt. iOS 11 đã mang đến 12 Animoji, và iOS 11.3 cung cấp thêm 4 loại mới: sư tử, gấu, rồng, và đầu lâu.

Link ảnh GIF: https://cnet1.cbsistatic.com/img/J8wssA_CsH0uqkYgRTChjUVrmco=/fit-in/570x0/2018/01/24/ae34d75e-5dce-4655-93ad-2a6eac5ddc87/new-animoji-ios-113.gif

3. Nâng cấp hệ thống thực tế tăng cường ARKit

ARKit của Apple là hệ thống tuyệt vời, nhưng hạn chế duy nhất là chỉ nhận diện những bề mặt nằm ngang, như nền nhà hay mặt bàn. Ví dụ: bạn sẽ xem được một chiếc ghế sofa sẽ như thế nào nếu đặt trên nền phòng khách, nhưng không thể xem một chiếc tủ sẽ ra sao khi ở trên tường.

7 tính năng thú vị và mới nhất của iOS 11.3 - Ảnh 2.

Đặt một chiếc xe ảo lên đường ray bằng ứng dụng có hỗ trợ ARKit - Ảnh: Cnet

Với bản nâng cấp mới, giờ đây ARKit có thể hiển thị vật thể ảo trên cả bề mặt đứng hoặc bề mặt có hình dạng khác thường như bàn tròn, theo Apple. Từ đây, những lập trình viên AR (thực tế tăng cường) sẽ phát triển nhiều thứ hơn nữa, và cải thiện độ chính xác của các ứng dụng AR.

Thêm vào đó, ARKit mới còn nhận diện cả tranh ảnh, poster để kích hoạt nội dung liên quan AR.

Danh sách thiết bị hỗ trợ hệ thống ARKit gồm: iPhone 6s, 7, SE, 8 và 8 Plus, X; iPad Pro và iPad 2017.

4. AirPlay 2

Dù không được nhắc đến trong thông báo chính thức của Apple, nhưng những lập trình viên tò mò đã phát hiện ra: AirPlay 2 sẽ ra mắt trên iOS 11.3. AirPlay 2 hỗ trợ thêm thiết bị loa từ hãng Sonos.

7 tính năng thú vị và mới nhất của iOS 11.3 - Ảnh 3.

AirPlay giúp phát video từ thiết bị iOS đến Apple TV, loa - Ảnh: Apple

AirPlay là một phương thức truyền tải không dây do Apple phát triển. Các thiết bị có hỗ trợ AirPlay sẽ kết nối với nhau khi sử dụng chung mạng không dây như Wi-Fi mà chẳng cần dùng dây cáp.

5. Đọc và xóa tin nhắn iMessage ở mọi nơi

Nhận thông báo khi tin nhắn mới xuất hiện trên iPhone, iPad và máy Mac là điều bình thường. Nhưng khi bạn xóa tin nhắn đó trên laptop Apple và tin nhắn cũng tự động bị xóa trên điện thoại và máy tính bảng, mới ghê gớm hơn, và cũng chính là tính năng mới của iMessage.

7 tính năng thú vị và mới nhất của iOS 11.3 - Ảnh 4.

Tính năng này gọi là Messages on iCloud đã từng được kỳ vọng có mặt trên iOS 11 - Ảnh MacRumors

Các lập trình viên phát hiện tính năng này hiện hữu trên iOS 11.3 beta nên khả năng tính năng ra mắt trong phiên bản chính thức là rất cao.

6. Mang đến cách thức trò chuyện tiện lợi

Tại sao phải gọi hay tìm đến trang web doanh nghiệp khi bạn có thể liên hệ họ trên ứng dụng tin nhắn? Facebook Messenger đã cung cấp tính năng như vậy, và iOS 11.3 sẽ đưa tính năng Business Chat tương tự vào iMessage của iPhone và iPad.

7 tính năng thú vị và mới nhất của iOS 11.3 - Ảnh 5.

Mô phỏng Business Chat - Ảnh: Apple

"Với Business Chat, thật dễ dàng khi trò chuyện cùng nhân viên dịch vụ, hẹn lịch hay mua sắm bằng Apple Pay trong ứng dụng iMessage. Business Chat đảm bảo không làm lộ thông tin người dùng, cung cấp khả năng dừng trò chuyện ngay lập tức," Apple giải thích.

7. Xem thông tin sức khỏe một cách tiện lợi

Tính năng mới Health Record hỗ trợ bạn truy cập vào tất cả bảng kiểm tra, thông tin sức khỏe, tài liệu xét nghiệm… miễn là địa điểm bạn điều trị nằm trong danh sách đối tác của Apple (hiện nay đã có 12 cơ sở, trung tâm tại Mỹ).

7 tính năng thú vị và mới nhất của iOS 11.3 - Ảnh 6.

Health Records - Ảnh Apple

Tính năng khác

Đây là danh sách rút gọn những tính năng thú vị còn lại mà Apple thông báo cho iOS 11.3:

- Apple Music cho phép người dùng phát nhạc mà không bị quảng cáo làm phiền, cập nhật thêm nhiều danh sách video nhạc.

- Apple News đưa thêm phần video mới - cập nhật thông tin nóng hổi bằng video.

- Tính năng Advanced Mobile Location tự động gửi địa điểm người dùng đến các dịch vụ khẩn cấp khi người dùng gọi đến dịch vụ (ví dụ 911).

- Ứng dụng iBooks đổi tên thành Books.

Tương thích

Bản cập nhật iOS 11.3 sẽ hỗ trợ từ thiết bị iPhone 5S đến mới nhất, iPad Air và iPad Pro, iPad thế hệ 5, iPad Mini 2 đến mới nhất, và iPod Touch thế hệ 6.

ĐÌNH HẢI
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên