11/10/2021 15:25 GMT+7

Ánh Viên được động viên ở lại đội tuyển quốc gia đến hết SEA Games 31

KHƯƠNG XUÂN
KHƯƠNG XUÂN

TTO - Ngày 11-10, kình ngư Nguyễn Thị Ánh Viên vẫn đang tiếp tục tập luyện tại TP.HCM. Không chỉ Tổng cục TDTT, ngành thể thao quân đội cũng động viên Ánh Viên ở lại đội tuyển bơi Việt Nam đến hết SEA Games 31.

Ánh Viên được động viên ở lại đội tuyển quốc gia đến hết SEA Games 31 - Ảnh 1.

Sau khi viết đơn xin rời đội tuyển bơi Việt Nam, ngành thể thao quân đội và Tổng cục TDTT tiếp tục động viên Ánh Viên thi đấu đến hết SEA Games 31 - Ảnh: NAM KHÁNH

Trước đó, như Tuổi Trẻ Online đưa tin, kình ngư Ánh Viên đã có đơn xin rời đội tuyển bơi quốc gia Việt Nam dù đang trong quá trình tập luyện chuẩn bị cho SEA Games 31 vào tháng 5-2022.

Sau nhiều năm gắn bó với bơi lội và đóng góp cho thể thao Việt Nam, ở tuổi 25, phong độ của Ánh Viên đã đi xuống, cô không còn động lực thi đấu. 

Đặc biệt, Ánh Viên muốn dành thời gian cho bản thân, hoàn thành xong chương trình tại Đại học TDTT TP.HCM. Cả Ánh Viên và gia đình đều tha thiết xin cho cô được chia tay sự nghiệp thi đấu đỉnh cao.

Ngày 11-10, trao đổi với Tuổi Trẻ, một HLV của đội tuyển bơi Việt Nam cho biết hiện Ánh Viên vẫn đang tập luyện tại hồ bơi Trung tâm Huấn luyện thể thao quốc gia TP.HCM. Do dịch COVID-19, sau khi Ánh Viên gửi đơn xin rời đội tuyển, Tổng cục TDTT và ngành thể thao quân đội cũng chưa thể tổ chức cuộc họp để bàn về câu chuyện của Ánh Viên.

Dù vậy, trao đổi với Tuổi Trẻ, một đại diện của thể thao quân đội cho biết: "Đơn vị vẫn động viên Ánh Viên tiếp tục tập luyện ít nhất đến hết SEA Games 31 tại Việt Nam. Là người lính, đây là vinh dự và cũng là nhiệm vụ mà Ánh Viên được giao. Do dịch COVID-19 chưa gặp được nên chúng tôi mới chỉ điện thoại để động viên Ánh Viên như vậy".

Sau SEA Games 31 vào tháng 5-2022, nếu Ánh Viên rời đội tuyển Việt Nam thì cô có thể vẫn tiếp tục thi đấu trong màu áo VĐV của quân đội. 

Tháng 11-2022, Đại hội thể thao toàn quốc lần thứ 9 sẽ diễn ra tại Quảng Ninh. Quân đội là một trong ba đơn vị có thành tích thể thao mạnh nhất cả nước chỉ sau Hà Nội, TP.HCM. Thành tích thi đấu của Ánh Viên những năm qua góp công rất lớn vào thành tích chung của thể thao quân đội.

Hiện Ánh Viên là quân nhân chuyên nghiệp và mang quân hàm thiếu tá. Thành tích mà cô giành được trên đường đua xanh đã giúp cô nhận được sự quan tâm, ưu đãi đặc biệt của quân đội.


Kình ngư Nguyễn Thị Ánh Viên xin từ giã sự nghiệp thi đấu đỉnh cao Kình ngư Nguyễn Thị Ánh Viên xin từ giã sự nghiệp thi đấu đỉnh cao

TTO – Ngày 8-10, thông tin từ Tổng cục TDTT cho biết kình ngư Nguyễn Thị Ánh Viên đã có đơn xin chia tay đội tuyển bơi Việt Nam, từ giã sự nghiệp thi đấu đỉnh cao.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận