‘Anh Cường cùng hai em’ được nhà hảo tâm, chính quyền giúp đỡ

20/08/2021 20:40 GMT+7

TTO - Sau khi Tuổi Trẻ Online đăng tải câu chuyện ba người lao động mất việc do COVID-19 phải ngủ gầm cầu, nhặt ve chai bán, đổi mì tôm cầm cự qua ngày giãn cách, nhà hảo tâm, chính quyền địa phương đã đến hỗ trợ, giúp đỡ.

‘Anh Cường cùng hai em’ được nhà hảo tâm, chính quyền giúp đỡ - Ảnh 1.

Ông Hoàng Văn Sơn, giám đốc một công ty chuyên cung cấp thực phẩm (trụ sở tại quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội) tặng quà "anh Cường cùng hai em" - Ảnh: Q. THẾ

Tối 20-8, trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Bùi Tuấn Anh - Chủ tịch UBND quận Cầu Giấy (Hà Nội) - cho biết: "Sau khi tiếp nhận thông tin từ Báo Tuổi Trẻ, chiều tối tôi đã cử nhiều cán bộ quận, UBND phường Mai Dịch đi tìm thăm hỏi, trước mắt sẽ động viên họ về phường để kiểm tra sức khoẻ y tế.

Sau khi kiểm tra y tế, có kết quả, UBND quận sẽ liên hệ với chính quyền địa phương để xác định công dân, có phương án hỗ trợ tiếp theo".

Sáng cùng ngày 20-8, sau khi đọc thông tin trên Tuổi Trẻ Online, nhiều người hảo tâm cũng đã tìm đến trao quà, tặng đồ ăn, động viên tinh thần "anh Cường cùng hai em".

Ông Hoàng Văn Sơn, giám đốc một công ty chuyên cung cấp thực phẩm (trụ sở tại quận Bắc Từ Liêm) - cho biết: "Đọc bài trên báo tôi rất cảm động, chia sẻ với người lao động nên đã tìm đến trao chút quà nhỏ. Là chủ doanh nghiệp, tôi thấu hiểu công nhân bị mất việc sẽ ảnh hưởng tới cuộc sống của họ, gia đình ra sao".

"Câu chuyện làm tôi xúc động là dù không quen biết nhau, không anh em họ hàng nhưng vẫn sẻ chia với nhau từng gói mì lúc khó khăn, động viên nhau là điều rất đáng quý, nghĩa cử cao đẹp của người Việt chúng ta..." - ông Sơn nói.

Thay mặt "hai em" anh Cường tươi cười cho biết: "Không biết nói gì hơn từ đáy lòng mình ba anh em chúng tôi xin được cảm ơn các nhà hảo tâm đã quan tâm, động viên, giúp đỡ. Cuộc đời của ba anh em sẽ không bao giờ quên được quãng thời gian này…".

"Chúng tôi cũng nhận được thêm nhu yếu phẩm từ một nhóm cán bộ phường thuộc quận Bắc Từ Liêm" - anh Cường nói.

‘Anh Cường cùng hai em’ được nhà hảo tâm, chính quyền giúp đỡ - Ảnh 2.

Anh Hượng (quê Lai Châu) nhận cơm từ một bạn trẻ - Ảnh: Q. THẾ

Trước đó, Tuổi Trẻ Online có bài: ‘Anh Cường cùng hai em’ nhặt ve chai, cưu mang nhau qua ngày giãn cách, đăng tải ngày 19-8. Phản ánh câu chuyện nhóm ba người gồm: anh Cường (quê Nam Định) làm bảo vệ, anh Hượng (quê Lai Châu) và anh Tuấn (quê Hải Dương) cùng làm thợ xây dựng nhưng mất việc vào thời điểm TP Hà Nội thực hiện giãn cách xã hội, cả ba ra gầm cầu tá túc thì gặp nhau.

Mỗi người một quê nhưng họ chia sẻ như người thân trong gia đình, nhường nhau từng gói mì tôm, ổ bánh mì trong suốt gần một tháng qua tại chân cầu trên đường Phạm Văn Đồng (thuộc địa phận quận Cầu Giấy).

‘Anh Cường cùng hai em’ được nhà hảo tâm, chính quyền giúp đỡ - Ảnh 3.

Cuộc sống gầm cầu - Ảnh: Q. THẾ

Cặp vợ chồng đi bộ về quê chịu tang mẹ được chốt kiểm soát dịch giúp đỡ Cặp vợ chồng đi bộ về quê chịu tang mẹ được chốt kiểm soát dịch giúp đỡ

TTO - Thấy cặp vợ chồng đi bộ giữa trời mưa từ Hà Nội về Hòa Bình chịu tang mẹ, tổ công tác liên ngành huyện Thanh Oai (Hà Nội) đã hỗ trợ kinh phí, rồi liên hệ tài xế cho họ đi nhờ xe về tận nhà để kịp chịu tang mẹ.

QUANG THẾ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận