Tag: Mất việc

Áp lực "đàn ông xây nhà" trong thời sa thải

TTCT - Giữa làn sóng mất việc rộng khắp cùng kinh tế khó khăn, kỳ vọng nam giới kiếm tiền còn phụ nữ ở nhà chăm sóc con cái trở thành áp lực với những người đàn ông không thể xây cả nhà lẫn tổ ấm.

Hơn 5.000 công nhân Nghệ An quay lại nhà máy làm việc

Sau khi công ty giải quyết một số quyền lợi lao động, hơn 5.000 công nhân Công ty Viet Glory ở Nghệ An đã quay lại nhà máy làm việc.

Pouyuen chi 1.129 tỉ đồng hỗ trợ lao động bị cắt giảm năm 2023

Công ty TNHH Pouyuen Việt Nam cho biết đã chi khoảng 1.129 tỉ đồng hỗ trợ 9.200 lao động sau ba đợt cắt giảm tính đến nay.

Đi làm bán thời gian ở Hà Nội, có việc trả 1 triệu mỗi ngày

Nhu cầu tuyển dụng lao động bán thời gian tăng, sinh viên, người lao động lớn tuổi có thể tìm việc làm thêm bán thời gian với mức lương hấp dẫn.

Không thất nghiệp nhưng chẳng có việc làm

TTCT - Có lẽ, hầu hết mọi người thường có ít nhất một đồng nghiệp mà họ vô cùng thắc mắc: "Rốt cuộc ông bà này làm gì ở công ty vậy".

Dậy sóng với phát ngôn của Song Joong Ki: 'Làm cha đồng nghĩa với mất việc'

Phát ngôn so sánh việc 'làm cha, làm chồng đồng nghĩa với mất việc' của Song Joong Ki trên Sina bỗng trở nên gây tranh cãi kịch liệt.

Hỗ trợ nghỉ việc ở PouYuen đợt này cao nhất 452 triệu đồng

Sở Lao động - Thương binh và Xã hội TP.HCM đã làm việc với đại diện PouYuen về thỏa thuận chấm dứt hợp đồng lao động với những công nhân.

Hơn nửa triệu lao động bị mất việc, giảm giờ làm, ngành nào nhiều nhất?

Đã có 509.903 người lao động bị ảnh hưởng việc làm như mất việc, thôi việc, giảm giờ làm, tạm hoãn hợp đồng lao động hoặc nghỉ không lương tính đến ngày 31-5.

Tìm lời giải bài toán lao động trẻ mất việc

Là thành phần lao động chính với khoảng 10,8 triệu người (21,4% lực lượng lao động cả nước), tuy nhiên quý I năm 2023 ghi nhận tình trạng lao động trẻ thất nghiệp, một thách thức lớn với nền kinh tế.

Lao động trẻ có nguy cơ mất việc cao gấp 3 lần lứa tuổi lớn hơn

Trong 10 thanh niên thì có 1 thanh niên thất nghiệp, số lao động trẻ đang làm việc hiện nay có nguy cơ mất việc cao gấp 3 lần so với những lứa tuổi lớn hơn.