Cặp vợ chồng đi bộ về quê chịu tang mẹ được chốt kiểm soát dịch giúp đỡ

11/08/2021 17:42 GMT+7

TTO - Thấy cặp vợ chồng đi bộ giữa trời mưa từ Hà Nội về Hòa Bình chịu tang mẹ, tổ công tác liên ngành huyện Thanh Oai (Hà Nội) đã hỗ trợ kinh phí, rồi liên hệ tài xế cho họ đi nhờ xe về tận nhà để kịp chịu tang mẹ.

Cặp vợ chồng đi bộ về quê chịu tang mẹ được chốt kiểm soát dịch giúp đỡ - Ảnh 1.

Tổ công tác cùng người dân nhiệt tình giúp đỡ vợ chồng anh Tá về quê chịu tang mẹ - Ảnh: Công an cung cấp

Chiều 11-8, Công an TP Hà Nội cho biết tổ công tác liên ngành trực chốt COVID-19 của huyện Thanh Oai vừa kịp thời giúp đỡ một cặp vợ chồng đi bộ về quê chịu tang mẹ.

Theo đó, vào khoảng 17h chiều 10-8, tổ công tác liên ngành của huyện Thanh Oai đang thực hiện nhiệm vụ tại chốt kiểm soát phòng, chống dịch COVID-19 trên quốc lộ 21B, khu vực thôn Thượng, xã Bích Hòa, huyện Thanh Oai.

Lúc này, trời mưa rất to, tổ công tác thấy 1 đôi nam, nữ, xách theo hành lý, đi bộ theo hướng từ Hà Đông về Thanh Oai.

Qua kiểm tra, tổ công tác được biết đôi nam, nữ trên là anh Bùi Văn Tá (34 tuổi) và chị Bùi Thị Hằng (25 tuổi, cùng trú tại huyện Kim Bôi, tỉnh Hòa Bình).

Hai người là vợ chồng, đang đi làm thuê ở phường Định Công, quận Thanh Xuân, TP Hà Nội, nhưng do dịch COVID-19 phải nghỉ việc và không thể về quê.

Sáng cùng ngày, vợ chồng anh Tá nhận tin mẹ anh đang hấp hối ở nhà, nên anh chị phải tức tốc về quê.

Vì không có xe để về quê nên anh chị đã đi bộ từ 9h sáng đến Bệnh viện 103 làm xét nghiệm nhanh, rồi tiếp tục đi bộ về quê ở huyện Kim Bôi, tỉnh Hòa Bình.

Chia sẻ với hoàn cảnh của vợ chồng anh Tá, tổ công tác của huyện Thanh Oai đã mời anh chị vào trong chốt kiểm soát trú mưa, ăn cơm tối và hỗ trợ kinh phí, rồi liên hệ tài xế đi đường cho anh chị đi nhờ xe, kịp về nhà trong đêm để chịu tang mẹ.

Tính đi bộ từ Quảng Nam về Lai Châu, 4 người được dân Quảng Bình giúp chuyến xe về quê Tính đi bộ từ Quảng Nam về Lai Châu, 4 người được dân Quảng Bình giúp chuyến xe về quê

TTO - 4 người đàn ông quê Lai Châu quyết định đi bộ từ Quảng Nam về quê. Đi được 400km về tới Quảng Bình, họ được một số người dân ở đây phát hiện, hỗ trợ một chuyến xe chở miễn phí vượt thêm gần 1.000km về tới Lai Châu.

DANH TRỌNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận