Chủ nhật, ngày 9 tháng 5 năm 2021

An ninh Tân Sơn Nhất chặn hành khách mang đạn còn nguyên hạt nổ lên máy bay

03/10/2019 14:28 GMT+7

TTO - Một người đàn ông 61 tuổi mang 2 viên đạn còn nguyên hạt nổ để đi máy bay từ TP.HCM đến Matxcơva (Nga) đã bị an ninh hàng không Tân Sơn Nhất phát hiện.

An ninh Tân Sơn Nhất chặn hành khách mang đạn còn nguyên hạt nổ lên máy bay - Ảnh 1.

Qua soi chiếu hành lý, lực lượng an ninh hàng không thường xuyên phát hiện hành khách cố tình mang đạn, các bộ phận tháo rời của súng, roi điện, bình xịt hơi cay, gậy kim loại 3 khúc... đi máy bay - Ảnh: TUẤN PHÙNG

Lúc 9h10 ngày 26-9, trong lúc soi chiếu hành lý xách tay của hành khách Trần Quế L. (61 tuổi, quốc tịch Việt Nam), an ninh hàng không Tân Sơn Nhất phát hiện có 2 viên đạn còn nguyên hạt nổ có ký hiệu chữ C.

Nếu không bị phát hiện, hành khách L. sẽ mang 2 viên đạn còn nguyên hạt nổ nói trên lên chuyến bay SU 293 của Hãng hàng không Aeroflot từ TP.HCM đi Matxcova khởi hành lúc 10h54 cùng ngày.

Do không xuất trình được giấy tờ liên quan về 2 viên đạn, ông L. bị cơ quan chức năng hàng không tại Tân Sơn Nhất bàn giao cho Công an cửa khẩu Tân Sơn Nhất xử lý theo thẩm quyền.

Gần đây, ngày 30-9, an ninh hàng không Tân Sơn Nhất phát hiện trong hành lý xách tay của hành khách Sansoucy Xilian Ch. (20 tuổi, quốc tịch Mỹ) đi chuyến bay 3K556 của Hãng Jetstar Asia từ TP.HCM đến Singapore có 2 hộp tiếp đạn rỗng bằng kim loại đã qua sử dụng mà không chứng minh được giấy tờ liên quan. Cảng hàng không Tân Sơn Nhất đã bàn giao người này cho đồn công an cửa khẩu Tân Sơn Nhất xử lý.

Hai tên lửa có đầu đạn trên một máy bay tới Mỹ Hai tên lửa có đầu đạn trên một máy bay tới Mỹ

TTO - Loại tên lửa này có thể được dùng bắn từ trên không, từ dưới biển hoặc từ mặt đất và nhằm được nhiều loại mục tiêu.

TUẤN PHÙNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận