Mỹ phá hồ chứa nước Iran giữa hạn hán: Có phải 'tội ác chiến tranh'?
Thế giới 15:23 11/06/2026Ngày 10-6, Mỹ được cho đã phá hủy hai hồ chứa nước phục vụ hơn 20.000 người dân, làm dấy lên tranh cãi dữ dội về "tội ác chiến tranh".
Ngày 10-6, Mỹ được cho đã phá hủy hai hồ chứa nước phục vụ hơn 20.000 người dân, làm dấy lên tranh cãi dữ dội về "tội ác chiến tranh".
Dự báo từ giữa năm nay, El Nino xuất hiện và có thể đạt cường độ rất mạnh, kéo dài tới đầu năm 2027.
Biến đổi khí hậu, nước biển dâng, các công trình thủy lợi thượng nguồn... đã gây ra thiếu nước ngọt gay gắt vào mùa khô tại ĐBSCL.
Hiện nay chúng ta đang phục hồi các dòng sông ô nhiễm một cách đơn lẻ, cục bộ, chưa có giải pháp tổng thể. Trong khi đó quản lý dòng sông phải theo lưu vực chứ không thể theo địa bàn hành chính.
Tham gia trả lời chất vấn tại kỳ họp thứ 7, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Lê Minh Hoan cho rằng đã đến lúc 'cần có tuyên ngôn rằng chúng ta không phải quốc gia dư thừa nước và ngày càng khan hiếm'.
Lãnh đạo Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP Cần Thơ đề nghị phải có tiêu chí cụ thể tình trạng cơ quan chuyên môn làm chậm, gây bức xúc cho người dân và có giải pháp bảo vệ an ninh nguồn nước.
Lãnh đạo các địa phương vùng Đồng bằng sông Cửu Long cùng kiến nghị Chính phủ sớm triển khai giai đoạn 2 đường cao tốc TP.HCM - Trung Lương và Trung Lương - Mỹ Thuận bởi những tuyến này đang quá tải.
60 nhà khoa học và nghị sĩ trẻ ở 18 quốc gia tham gia hội thảo tại Quy Nhơn (Bình Định) với chủ đề "An ninh và mất an ninh nguồn nước - tái thiết sự chung sống hòa bình với khoa học".
Gần 50.000 đập lớn của thế giới có thể mất hơn 1/4 trữ lượng vào năm 2050 do sự tích tụ trầm tích, đe dọa an ninh năng lượng và nguồn nước toàn cầu, theo nghiên cứu do Liên Hiệp Quốc công bố ngày 12-1.
TTO - Hội thảo 'An ninh nước vì sự phát triển bền vững của Việt Nam' diễn ra ngày 29-10 tại Hà Nội nhận được nhiều ý kiến đóng góp từ chuyên gia, đặc biệt là đề nghị luật hóa an ninh nguồn nước.
Vui lòng nhập Tên hiển thị
Vui lòng nhập Email
Email Không đúng định dạng
Vui lòng nhập Email
Email Không đúng định dạng
Mật khẩu không đúng.
Thông tin đăng nhập không đúng.
Tài khoản bị khóa, vui lòng liên hệ quản trị viên.
Có lỗi phát sinh. Vui lòng thử lại sau.
Nhập mã xác nhận
Đóng lạiVui lòng nhập thông tin và ý kiến của bạn
XThêm chuyên mục, tăng trải nghiệm với Tuổi Trẻ Sao
Từ ngày 1-1-2023, Tuổi Trẻ Online giới thiệu Tuổi Trẻ Sao - phiên bản đặc biệt dành riêng cho các thành viên với nhiều chuyên mục và trải nghiệm thú vị, bao gồm: Tư vấn pháp luật, Hỏi chuyện sức khỏe; Xem nhật báo sắc nét trên mạng (E-paper), Tuổi Trẻ Live (trực tiếp các sự kiện thời sự nóng bỏng, hấp dẫn).
Tuổi Trẻ Sao được thiết kế thông thoáng với tất cả các trang, chuyên mục và video đều không có quảng cáo hiển thị, không làm ngắt quãng sự tập trung của bạn đọc.
Bằng cách đóng góp Sao, thành viên Tuổi Trẻ Sao có thể tham gia các hoạt động và tương tác trên nền tảng Tuổi Trẻ Online như tặng Sao cho tác giả và các bài viết yêu thích, đổi quà lưu niệm trong chương trình, đăng ký quảng cáo, mua sắm trực tuyến.
Báo Tuổi Trẻ phát triển Tuổi Trẻ Sao nhằm từng bước nâng cao chất lượng nội dung, tăng khả năng kết nối, tương tác và thực hiện các nội dung mới theo nhu cầu của số đông công chúng.
Chúng tôi hy vọng Tuổi Trẻ Sao sẽ góp phần chăm sóc, phục vụ và mang lại những trải nghiệm mới mẻ, tích cực hơn cho cộng đồng độc giả của Tuổi Trẻ Online.
TTO