01/08/2021 10:51 GMT+7

An Giang: Thi THPT đợt 2 sẽ có 12 thí sinh/phòng để phòng dịch

BỬU ĐẤU
BỬU ĐẤU

TTO - Ngày 1-8, Sở Giáo dục và đào tạo tỉnh An Giang đã thành lập 3 đoàn kiểm tra công tác chuẩn bị kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 2 trong bối cảnh dịch COVID-19 bùng phát khắp nơi. Đặc biệt, đợt thi này chỉ có 12 thí sinh/phòng để đảm bảo an toàn.

An Giang: Thi THPT đợt 2 sẽ có 12 thí sinh/phòng để phòng dịch - Ảnh 1.

Trong kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 2 năm 2021, tỉnh An Giang có trên 1.900 thí sinh tham gia ở 4 huyện, thành phố diễn ra từ ngày 6 đến 7-8 sắp tới - Ảnh: BỬU ĐẤU

Ông Trần Tuấn Khanh - phó giám đốc Sở Giáo dục và đào tạo tỉnh An Giang - đã dẫn đầu đoàn công tác đến kiểm tra tại 2 điểm thi Trường THPT chuyên Thủ Khoa Nghĩa và THPT Châu Thi Tế, TP Châu Đốc.

Ông Lê Đỗ Huy - hiệu trưởng Trường THPT chuyên Thủ Khoa Nghĩa - cho biết trong đợt thi thứ 2 này có 200 thí sinh dự thi. Nhiều ngày qua, thầy và trò Trường THPT chuyên Thủ Khoa Nghĩa đã ôn tập trực tuyến cho các em đủ kiến thức tham gia thi tốt nghiệp THPT đợt 2 này. 

"Trường có 360 em nhưng có 160 em đã xin xét đặc cách tốt nghiệp theo quy định của bộ. Chúng tôi vừa ôn tập cho các em vừa động viên các em xét tốt nghiệp. Nói thật thi trong bối cảnh dịch bệnh như hiện nay là rất khó khăn, nguy hiểm, nhưng vì các em muốn thi để xét tuyển vào các trường đại học thì chúng tôi đành cố gắng", ông Huy nói thêm.

An Giang: Thi THPT đợt 2 sẽ có 12 thí sinh/phòng để phòng dịch - Ảnh 2.

Để phòng chống dịch COVID-19, trong đợt thi này mỗi phòng chỉ có 12 thí sinh - Ảnh: BỬU ĐẤU

Lãnh đạo Sở Giáo dục và đào tạo tỉnh An Giang cho biết sau khi Bộ Giáo dục và đào tạo đồng ý cho xét tuyển đặc cách tốt nghiệp đối với thí sinh vùng dịch có nhu cầu thì An Giang chỉ còn lại trên 1.900 thí sinh (giảm 2.900 em) dự thi đợt 2 tại 4 huyện: Tịnh Biên, An Phú, Châu Phú và TP Châu Đốc. 

Đến thời điểm này, công tác chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 2 đã được sở và các địa phương chuẩn bị sẵn sàng. "Điểm mới trong kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 2 này là mỗi phòng thi chỉ có 12 thí sinh (kế hoạch lúc trước là 24 thí sinh). 

Việc bố trí thí sinh như vậy để phòng chống dịch bệnh COVID-19 theo tinh thần của Chính phủ. Ngoài ra, việc sinh hoạt quy chế thi cho cán bộ coi thi và thí sinh đều được thực hiện trực tuyến. Các thí sinh chỉ đến trường vào ngày 6 và 7-8 để dự thi", ông Khanh nói.

Phát hiện 50 ca dương tính COVID-19, An Giang siết Phát hiện 50 ca dương tính COVID-19, An Giang siết 'đi chợ 2 lần/tuần'

TTO - Chiều 26-7, Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh An Giang tổ chức họp trực tuyến khẩn cấp với các sở, ngành và 11 huyện, thị, thành phố sau khi có gần 50 ca dương tính COVID-19 ở 3 ổ dịch Châu Thành, Châu Đốc và TP Long Xuyên.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên