30/07/2021 13:05 GMT+7

Phú Yên tổ chức thi tốt nghiệp THPT đợt 2 thế nào khi dịch vẫn căng thẳng?

DUY THANH
DUY THANH

TTO - Phú Yên vừa có kế hoạch thi tốt nghiệp THPT năm 2021 đợt 2 giữa lúc dịch COVID-19 ở tỉnh này vẫn căng thẳng.

Phú Yên tổ chức thi tốt nghiệp THPT đợt 2 thế nào khi dịch vẫn căng thẳng? - Ảnh 1.

Đo thân nhiệt, sát khuẩn cho thí sinh dự đợt 1 kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 tại tỉnh Phú Yên - Ảnh: DUY THANH

Sáng 30-7, ông Trần Khắc Lễ - giám đốc Sở Giáo dục và đào tạo Phú Yên - cho biết rút kinh nghiệm trong đợt 1 kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021, sở vừa có kế hoạch tổ chức thi đợt 2 chủ động hơn và "tin tưởng sẽ thành công tốt đẹp hơn".

Theo Sở Giáo dục và đào tạo Phú Yên, tổng số thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT đợt 2 của tỉnh này là 1.332, nhưng đã có 924 thí sinh có nguyện vọng đặc cách xét công nhận tốt nghiệp nên số thí sinh tham dự còn lại là 408 người.

Đợt này Phú Yên bố trí 3 điểm thi, gồm 2 điểm tại TP Tuy Hòa và 1 điểm ở huyện Tây Hòa.

Sở Giáo dục và đào tạo yêu cầu mỗi điểm thi bố trí 3 khu vực thi riêng biệt, có dải phân cách, biển báo, khu vực giới hạn dành cho đối tượng thí sinh F1, F2 và bình thường.

Các thí sinh diện F1 sẽ được xe chuyên dụng ngành y tế đưa tận phòng thi và đón về sau mỗi buổi thi, mỗi phòng thi tối đa chỉ 6 thí sinh.

Còn thí sinh diện F2 được chính quyền các địa phương cho xe chuyển đến phòng thi, đưa về nhà sau khi thi xong, mỗi phòng thi tối đa 10 thí sinh.

Cán bộ coi thi, giám sát tại các phòng thi dành cho F1, F2 được trang bị đồ bảo hộ phòng, chống dịch theo quy định ngành y tế.

Khu vực dành cho thí sinh thuộc diện bình thường thì sử dụng các dãy phòng liền kề khu làm việc của điểm thi, mỗi phòng thi bố trí không quá 12 thí sinh, ngồi chéo giữa các dãy bàn, đảm bảo chỗ ngồi giữ khoảng cách giữa các thí sinh 2m và chuẩn bị đầy đủ số phòng thi chính thức, dự phòng và phòng cách ly.

Để chủ động trong việc xét nghiệm, không để đến tận buổi sáng ngày thi đầu tiên mới có kết quả, ông Lễ cho biết đã kiến nghị Sở Y tế Phú Yên trong sáng mai 31-7 lấy mẫu của 408 thí sinh và 200 cán bộ làm công tác thi và trả kết quả chậm nhất trước ngày 3-8.

Như Tuổi Trẻ Online đã thông tin, trong đợt 1 kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021, tỉnh Phú Yên phải hủy khẩn cấp 2 điểm thi khi xác định có 151 thí sinh và 15 cán bộ làm công tác thi nghi ngờ mắc COVID-19. Xét nghiệm lại mẫu đơn của toàn bộ những người nghi ngờ này, ngành y tế xác định chỉ có 1 thí sinh dương tính với COVID-19.

Bùng phát dịch COVID-19 từ ngày 23-6, đến sáng 30-7, Phú Yên ghi nhận 1.286 ca mắc dịch bệnh này.

Thí sinh dương tính tại Phú Yên về nhà trước hay sau thi? Thí sinh dương tính tại Phú Yên về nhà trước hay sau thi?

TTO - Sở Y tế Phú Yên thông tin thí sinh dương tính đã được đưa về nhà trước khi thi môn đầu tiên, trong khi Sở GD-ĐT báo cáo tại điểm thi có 1 thí sinh nghi ngờ, đã thi môn văn tại phòng cách ly.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên