Tag: xét tốt nghiệp

4.0 IELTS được tính 10 điểm xét tốt nghiệp: Căn cứ nào để quy đổi?

Thí sinh có chứng chỉ tiếng Anh 4.0 IELTS được tính 10 điểm xét tốt nghiệp, người cho là hợp lý, người bảo không. Nhưng căn cứ để quy đổi là gì?

Một kỳ thi tuyển sinh đại học toàn quốc: Lo học sinh chỉ học 3 môn thi

TTO - Nếu giao cho các trường tự xét tốt nghiệp thì kết quả sẽ luôn là 100% và học sinh chỉ học 3 môn thi đại học. Theo tôi, thay vì cứ đòi Bộ Giáo dục và đào tạo giao lại phần tuyển sinh cho mình thì các trường đại học nên siết đầu ra...

Bộ Giáo dục và đào tạo công bố đề thi tham khảo kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022

TTO - Ngày 31-3, Bộ Giáo dục và đào tạo công bố đề thi tham khảo nhằm định hướng ôn tập cho học sinh chuẩn bị tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022.

TP.HCM: Sẽ đề xuất thi 3 môn vào lớp 10

TTO - Ngày 9-3, trao đổi với Tuổi Trẻ, một cán bộ Sở GD-ĐT TP.HCM thông tin: "Hiện sở đã xây dựng dự thảo kế hoạch tuyển sinh lớp 10 năm học 2022 - 2023 và đang lấy ý kiến các phòng chuyên môn".

Đại học đẩy mạnh thi trực tuyến

TTO - Các trường đại học đều tiếp tục dạy trực tuyến và đang lên kế hoạch tổ chức cho sinh viên thi kết thúc học phần, học kỳ trực tuyến.

Nhiều đề xuất cho tuyển sinh đại học

TTO - Học sinh, giáo viên và cả phụ huynh đã đưa ra những đề xuất cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 cũng như tuyển sinh đại học.

Năm 2022: Tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT theo định hướng giai đoạn mới

TTO - Yêu cầu tổ chức một kỳ thi tốt nghiệp có độ tin cậy để xét tốt nghiệp THPT, đồng thời đánh giá chất lượng giáo dục ở bậc phổ thông được nêu trong nhiệm vụ của lĩnh vực quản lý chất lượng vừa được Bộ Giáo dục và đào tạo ban hành.

An Giang: Thi THPT đợt 2 sẽ có 12 thí sinh/phòng để phòng dịch

TTO - Ngày 1-8, Sở Giáo dục và đào tạo tỉnh An Giang đã thành lập 3 đoàn kiểm tra công tác chuẩn bị kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 2 trong bối cảnh dịch COVID-19 bùng phát khắp nơi. Đặc biệt, đợt thi này chỉ có 12 thí sinh/phòng để đảm bảo an toàn.

ĐH Kinh tế TP.HCM cho đổi chứng chỉ tiếng Anh quốc tế vào kết quả học tập

TTO - Sinh viên Trường ĐH Kinh tế TP.HCM có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế đủ điều kiện, sẽ được xét chuyển điểm vào các học phần tiếng Anh và được miễn học tiếng Anh.

Thi tốt nghiệp THPT tại TP.HCM: Ai không muốn thi đợt 1 thì xin qua đợt 2?

TTO - Trong khi nhiều phụ huynh, học sinh mong TP.HCM 'nán lại' thi đợt 2 để đảm bảo an toàn, nhiều người khác đề nghị xét tốt nghiệp cho học sinh. Đặc biệt có ý kiến 'ai không muốn thi đợt 1 thì xin qua đợt 2'.