Tag: xét tốt nghiệp

Đã đăng ký thi tốt nghiệp THPT môn ngoại ngữ, có được phép bỏ thi?

Nhiều thí sinh có chứng chỉ IELTS, thuộc diện được miễn thi ngoại ngữ trong xét tốt nghiệp THPT nhưng đã đăng ký dự thi môn này, nay nghĩ lại không muốn thi nữa được không?

12 lỗi bị trừ điểm, hủy kết quả thi tốt nghiệp THPT

Cho thí sinh khác chép bài hoặc chép bài của thí sinh khác bị trừ 50% điểm bài môn thi đó trong kỳ thi tốt nghiệp THPT.

Được miễn thi ngoại ngữ tốt nghiệp THPT 2024, có nên thi?

Nhiều thí sinh được miễn thi ngoại ngữ trong xét tốt nghiệp THPT đều được tính 10 điểm môn này hiện vẫn còn lăn tăn việc có nên thi ngoại ngữ hay không.

Thi tốt nghiệp THPT: Đề xuất thi 4 môn để giảm áp lực, đỡ tốn kém

Việc chọn phương án chỉ bốn môn trong bốn buổi của kỳ thi tốt nghiệp THPT sẽ gọn nhẹ, giảm áp lực và tốn kém cho xã hội.

Học xong cả năm vẫn không được xét tốt nghiệp, sinh viên kêu cứu

Các sinh viên hoàn thành tất cả các môn học vào tháng 8-2022 nhưng đến nay vẫn không được xét tốt nghiệp.

4.0 IELTS được tính 10 điểm xét tốt nghiệp: Căn cứ nào để quy đổi?

Thí sinh có chứng chỉ tiếng Anh 4.0 IELTS được tính 10 điểm xét tốt nghiệp, người cho là hợp lý, người bảo không. Nhưng căn cứ để quy đổi là gì?

Một kỳ thi tuyển sinh đại học toàn quốc: Lo học sinh chỉ học 3 môn thi

TTO - Nếu giao cho các trường tự xét tốt nghiệp thì kết quả sẽ luôn là 100% và học sinh chỉ học 3 môn thi đại học. Theo tôi, thay vì cứ đòi Bộ Giáo dục và đào tạo giao lại phần tuyển sinh cho mình thì các trường đại học nên siết đầu ra...

Bộ Giáo dục và đào tạo công bố đề thi tham khảo kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022

TTO - Ngày 31-3, Bộ Giáo dục và đào tạo công bố đề thi tham khảo nhằm định hướng ôn tập cho học sinh chuẩn bị tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022.

TP.HCM: Sẽ đề xuất thi 3 môn vào lớp 10

TTO - Ngày 9-3, trao đổi với Tuổi Trẻ, một cán bộ Sở GD-ĐT TP.HCM thông tin: "Hiện sở đã xây dựng dự thảo kế hoạch tuyển sinh lớp 10 năm học 2022 - 2023 và đang lấy ý kiến các phòng chuyên môn".

Đại học đẩy mạnh thi trực tuyến

TTO - Các trường đại học đều tiếp tục dạy trực tuyến và đang lên kế hoạch tổ chức cho sinh viên thi kết thúc học phần, học kỳ trực tuyến.