05/12/2023 17:17 GMT+7

An Giang báo không thể hỗ trợ cát làm đường vành đai 3 TP.HCM

UBND tỉnh An Giang không thể hỗ trợ cát làm đường vành đai 3 ở TP.HCM, do trữ lượng hiện nay đã phân bổ hết cho các công trình cao tốc trọng điểm.

UBND tỉnh An Giang không thể hỗ trợ cát làm đường vành đai 3, do đã phân bổ hết cho các tuyến cao tốc - Ảnh: CHÍ HẠNH

UBND tỉnh An Giang không thể hỗ trợ cát làm đường vành đai 3, do đã phân bổ hết cho các tuyến cao tốc - Ảnh: CHÍ HẠNH

Ngày 5-12, UBND tỉnh An Giang cho biết bà Nguyễn Thị Minh Thúy - phó chủ tịch UBND tỉnh - vừa ký văn bản gửi UBND TP.HCM thông báo không thể hỗ trợ cát làm đường vành đai 3.

Theo bà Thúy, trước đó UBND TP.HCM đã có công văn đăng ký lịch làm việc với lãnh đạo UBND các tỉnh, thành tại Đồng bằng sông Cửu Long nhằm rà soát, điều phối vật liệu xây dựng thông thường (cát sông) phục vụ thi công các gói thầu thuộc dự án xây dựng đường vành đai 3.

Trong văn bản phúc đáp, UBND tỉnh An Giang cho biết hiện nay nguồn cát sông trên địa bàn tỉnh An Giang đều đã được huy động, phân bổ cho các dự án đầu tư xây dựng công trình đường bộ cao tốc trọng điểm trong khu vực Đồng bằng sông Cửu Long.

Trong đó có hơn 16,8 triệu m3 cát phục vụ thi công tuyến cao tốc Châu Đốc - Cần Thơ - Sóc Trăng và 7 triệu m3 cho tuyến cao tốc Cần Thơ - Cà Mau. Trữ lượng cát còn lại An Giang còn phải cung cấp cho các công trình, dự án phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh trên địa bàn trong giai đoạn đến năm 2025.

UBND TP.HCM có đề xuất cung cấp trữ lượng hơn 1,1 triệu m3 tại mỏ cát trên sông Hậu đoạn qua xã Khánh Hòa, huyện Châu Phú và xã Phú Hiệp, huyện Phú Tân. Nhưng UBND tỉnh An Giang cho rằng khu vực mỏ này đã phân bổ hết cho cao tốc Châu Đốc - Cần Thơ - Sóc Trăng và các công trình của tỉnh An Giang.

Ngoài ra, khối lượng cát thu hồi từ dự án nạo vét, chỉnh trị dòng chảy sông Vàm Nao có trữ lượng hơn 3,46 triệu m3 hiện An Giang cũng đã phân bổ 3 triệu m3 cho công trình cao tốc Châu Đốc - Cần Thơ - Sóc Trăng và cao tốc Cần Thơ - Cà Mau. Trữ lượng còn lại phục vụ các công trình trong tỉnh.

"Việc hỗ trợ nguồn cát cho dự án đường vành đai 3 TP.HCM là rất khó khăn. Tỉnh An Giang không còn khả năng hỗ trợ. UBND tỉnh An Giang đề nghị Bộ Tài nguyên và Môi trường, UBND TP.HCM làm việc với các tỉnh, thành khác để được hỗ trợ", bà Thúy cho biết.

Phó chủ tịch UBND TP.HCM Bùi Xuân Cường chỉ đạo tháo gỡ tình trạng thiếu cát làm vành đai 3Phó chủ tịch UBND TP.HCM Bùi Xuân Cường chỉ đạo tháo gỡ tình trạng thiếu cát làm vành đai 3

Theo Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông TP.HCM, hiện nay một số mỏ cát đang ngưng cung cấp hoặc cung cấp ít nên nguy cơ thiếu cát làm vành đai 3. Điều này ảnh hưởng đến tiến độ thi công của dự án.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên