30/06/2023 12:24 GMT+7

Ấn Độ và Kiên Giang cùng mong muốn hợp tác phát triển du lịch

Hơn 100 doanh nghiệp Ấn Độ và Kiên Giang hôm nay đều quan tâm và mong muốn hợp tác phát triển các lĩnh vực giày da, thủy sản, giáo dục và đặc biệt là du lịch.

Ấn Độ và Kiên Giang cùng mong muốn hợp tác phát triển du lịch - Ảnh 1.

Hội các nhà nhập khẩu Ấn Độ ký biên bản ghi nhớ với doanh nghiệp Kiên Giang về việc phát triển một số lĩnh vực gồm: giày da, giáo dục, thủy sản và du lịch - Ảnh: CHÍ CÔNG

Sáng 30-6, UBND tỉnh Kiên Giang tổ chức Hội nghị quốc tế xúc tiến thương mai - du lịch - đầu tư Ấn Độ và Kiên Giang năm 2023. Hơn 100 doanh nhân đến từ 11 bang của Ấn Độ với các lĩnh vực gồm: kỹ thuật, nông nghiệp, chế biến thực phẩm, dệt may, hóa chất, công nghệ thông tin và du lịch tham gia.

Ông Nguyễn Thanh Nhàn - phó chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang - cho biết Kiên Giang mở các đường bay kết nối thị trường quốc tế, trong đó có Ấn Độ. Địa phương cũng kêu gọi đầu tư tập trung phát triển 5 lĩnh vực trụ cột, gồm: nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao; phát triển năng lượng tái tạo, năng lượng sạch; phát triển du lịch; phát triển có trọng tâm thương mại dịch vụ - giáo dục - y tế chất lượng cao và phát triển kinh tế biển.

Mỗi ngày cảng hàng không quốc tế Phú Quốc đón 40-50 chuyến bay trong nước (3 chuyến bay quốc tế). Đây là lợi thế cho Phú Quốc phát triển du lịch và thu hút khách Ấn Độ đến tham quan.

"Thời gian qua Kiên Giang đón 12 đoàn Ấn Độ đến tìm hiểu, hợp tác phát triển kinh tế, du lịch. Năm 2022, địa phương đón hơn 12.700 lượt khách Ấn Độ đến Phú Quốc tham quan, nghỉ dưỡng. Địa phương luôn đồng hành, tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp Ấn Độ đến đầu tư để cùng đi đến thắng lợi", ông Nhàn nói.

Ấn Độ và Kiên Giang cùng mong muốn hợp tác phát triển du lịch - Ảnh 2.

Các doanh nghiệp Ấn Độ xem các sản phẩm đặc trưng ở Kiên Giang - Ảnh: CHÍ CÔNG

Ông Kamal Kathiat - giám đốc Công ty Indian Railway Catering and Tourism Corporation - cho hay Kiên Giang có lợi thế biển đảo đẹp, nhiều điểm du lịch còn hoang sơ và đặc biệt Phú Quốc được đầu tư các khu nghỉ dưỡng cao cấp phục vụ tốt cho khách du lịch.

"Ấn Độ có nhiều điểm du lịch tâm linh đặc sắc để khách đến tham quan và tìm hiểu về cuộc đời Đức Phật. Hôm nay chúng tôi đến đây mong muốn hợp tác phát triển du lịch cũng như phát triển mối quan hệ kinh doanh giữa các doanh nhân hai nước", ông Kamal Kathiat cho biết thêm.

Ông Madan Mohan Sethi - tổng lãnh sự Ấn Độ tại TP.HCM - cho biết các thành phố Mumbai, Bangalore, Delhi, Kolkata, Chennai, Pune (Ấn Độ) sẽ là thị trường nhộn nhịp, năng động để doanh nhân Việt Nam đến đầu tư phát triển nhiều lĩnh vực.

Qua cuộc gặp mặt hôm nay, ông Madan Mohan Sethi mong muốn các doanh nghiệp của hai nước trao đổi, tìm hiểu, liên kết hợp tác kinh doanh phát triển song phương.

Dịp này, Hội các nhà nhập khẩu Ấn Độ thương mại và công nghiệp ký kết 4 biên bản ghi nhớ với Kiên Giang về việc hợp tác, phát triển các lĩnh vực gồm: giày da, du lịch, giáo dục và thủy sản.

150 doanh nghiệp Ấn Độ đến Đồng Tháp hợp tác thương mại, đầu tư150 doanh nghiệp Ấn Độ đến Đồng Tháp hợp tác thương mại, đầu tư

Lần đầu tiên khoảng 150 doanh nghiệp Ấn Độ sẽ tham gia hội nghị hợp tác thương mại đầu tư tại tỉnh Đồng Tháp.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên