Thứ 7, ngày 15 tháng 8 năm 2020

Ấn Độ sắp thay Nga là nước có nhiều ca nhiễm COVID-19 thứ ba thế giới

05/07/2020 15:17 GMT+7

TTO - Theo báo Times of India, hàng ngàn người lao động ở thành phố Bengaluru, bang Karnataka đang tìm đủ mọi cách để rời khỏi thành phố trước khi lệnh tái phong tỏa có hiệu lực từ ngày 6-7.

Ấn Độ sắp thay Nga là nước có nhiều ca nhiễm COVID-19 thứ ba thế giới - Ảnh 1.

Xét nghiệm COVID-19 cho bé gái ở Kolkata, Ấn Độ ngày 3-7 - Ảnh: REUTERS

Biện pháp này nhằm hạn chế mới nhằm giảm sự lây lan của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 có xu hướng tăng vọt ở Ấn Độ.

Theo Bộ Y tế và phúc lợi gia đình Ấn Độ, ngày 5-7, nước này có số ca nhiễm virus SARS-CoV-2 nhiều nhất từ trước tới nay với 24.850 trường hợp.

Tổng số người dương tính với virus SARS-CoV-2 của Ấn Độ là 673.165 người. Số người tử vong vì COVID-19 cũng tăng 600 trường hợp trong 24 giờ qua.

Đây là ngày thứ ba liên tiếp số ca nhiễm virus SARS-CoV-2 mới tại Ấn Độ tăng ở mức trên 20.000 ca/ngày. Với đà tăng này, Ấn Độ chắc chắn sẽ vượt qua Nga, nước hiện đứng thứ ba về số ca mắc COVID-19 toàn cầu sau Mỹ và Brazil.

Mặc dù có các điểm nóng về lây nhiễm ở thành phố Agra, bang Uttar Pradesh, bang đông dân nhất Ấn Độ, nới lỏng các biện pháp giãn cách vẫn là xu hướng chung trên cả nước.

Lâu đài Taj Mahal năm 2019 và 2020, dịch bệnh COVID-19 đã làm du khách vắng bóng ở điểm du lịch nổi tiếng này - Ảnh: REUTERS

Ấn Độ đã cho ngành du lịch chút hi vọng khi mở cửa lại các địa danh nổi tiếng và nối lại hoạt động hàng không trong nước. Lâu đài Taj Mahal, biểu tượng của tình yêu vĩnh cửu, được phép mở cửa đón 5.000 du khách mỗi ngày sau 3 tháng đóng cửa.

Du khách bắt buộc phải đeo khẩu trang trong suốt chuyến tham quan, phải giữ khoảng cách với nhau và không chạm vào bề mặt đá cẩm thạch của lâu đài.

Theo Hãng tin Reuters, trước đây ngày cao điểm, tòa lâu đài đón 80.000 du khách mỗi ngày.

Bộ trưởng Du lịch Ấn Độ nhấn mạnh yêu cầu phải bảo vệ các tượng đài và di tích với các biện pháp vệ sinh nghiêm ngặt.

WHO: Khó có khả năng vật nuôi lây COVID-19 cho chủ WHO: Khó có khả năng vật nuôi lây COVID-19 cho chủ

TTO - Trước những lo ngại vật nuôi có thể lây bệnh COVID-19 cho chủ, nhà khoa học hàng đầu của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) ngày 2-7 nói điều này 'khó có khả năng'.

HỒNG VÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận