American Factory - Phim đầu tay của vợ chồng ông Obama được khen ngợi

22/08/2019 19:24 GMT+7

TTO - Vợ chồng cựu tổng thống đã dành bộ phim đầu tiên do họ sản xuất để khắc họa rõ nét và nêu bật tình cảnh của những người công nhân Mỹ khi nhà máy của họ bị Trung Quốc mua lại.

American Factory - Phim đầu tay của vợ chồng ông Obama được khen ngợi - Ảnh 1.

Một cảnh trong bộ phim tài liệu American Factory do công ty của ông bà Obama sản xuất - Ảnh: REUTERS

American Factory (tạm dich: Nhà máy Mỹ) là câu chuyện về những gì đã xảy ra khi một công ty Trung Quốc tiếp quản một nhà máy General Motors bị bỏ hoang. Đây là sản phẩm hợp tác đầu tiên giữa Netflix và Higher Ground, công ty điện ảnh do ông bà Obama thành lập vào năm ngoái.

"Một câu chuyện hay mang đến cho bạn cơ hội để hiểu rõ hơn về cuộc sống của người khác. Nó có thể giúp bạn tìm ra điểm chung. Và đó là lý do tại sao Michelle và tôi bị cuốn hút vào bộ phim đầu tiên của Higher Ground", ông Obama quảng bá cho American Factory trên Twitter cá nhân ngày 21-8.

American Factory | Official Trailer | Netflix

Nội dung bộ phim tài liệu chủ yếu nói về cuộc sống của hàng ngàn công nhân Mỹ bị sa thải khỏi nhà máy sản xuất ôtô ở Moraine (Ohio) trong cuộc suy thoái năm 2008. Sáu năm sau đó, một số người được một công ty Trung Quốc có tên Fuyao Glass America thuê lại để sản xuất kính ôtô trong chính nhà máy cũ.

Cựu đệ nhất phu nhân Michelle Obama không giấu được cảm xúc khi xem cảnh mở màn là các công nhân đang nằm trên sàn nhà.

"Đó là gốc gác của tôi, cha tôi đã từng như thế", bà Michelle chia sẻ. "Một trong những thứ tôi yêu thích nhất về bộ phim này là bạn có thể để người khác kể về câu chuyện của chính họ. Bộ phim không phản ánh bất kỳ quan điểm nào hay bị cắt ghép một cách chủ ý".

American Factory - Phim đầu tay của vợ chồng ông Obama được khen ngợi - Ảnh 3.

Vợ chồng cựu tổng thống bắt đầu dấn thân phim ảnh sau khi rời khỏi Nhà Trắng - Ảnh: REUTERS

"Chúng tôi muốn mọi người có thể vượt ra khỏi chính giới hạn thể xác của họ, trải nghiệm và hiểu cuộc sống của người khác", ông Obama nói với các nhà làm phim Julia Re Richt và Steven Bognar trong một video quảng cáo do Netflix phát hành.

Bộ phim đầu tay của nhà Obama đã nhận được những nhận xét tích cực từ báo giới dù chỉ mới ra mắt vào ngày 21-8 trên Netflix.

Tờ Washington Post gọi bộ phim đã cất lên tiếng nói của những con người thuộc "tầng lớp im lặng" của nước Mỹ - những người lao động.

Los Angeles Times gọi bộ phim tài liệu này là "hấp dẫn" trong khi trang Vox.com nhận định bộ phim là "một cái nhìn hấp dẫn về những thách thức của toàn cầu hóa".

Được biết đến nhiều với tư cách là tổng thống da màu đầu tiên của nước Mỹ, sau khi rời khỏi Nhà Trắng năm 2017, vợ chồng ông Obama đã tham gia viết hồi ký, nói chuyện với công chúng, thỉnh giảng...

Các hoạt động này đem về cho vợ chồng cựu tổng thống khoản thu nhập trung bình còn nhiều hơn thời còn đương chức

Vợ chồng ông Obama hợp tác sản xuất cho Spotify Vợ chồng ông Obama hợp tác sản xuất cho Spotify

TTO - Mới đây, Barack Obama và vợ tuyên bố sẽ xây dựng kênh Podcasts riêng cho nền tảng streaming mạnh nhất hiện nay. Vẫn chưa có thông tin cụ thể về nội dung mà vợ chồng cựu tổng thống này sẽ phát triển.

BẢO DUY
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận