24/05/2019 17:52 GMT+7

Amazon Nhật Bản ngừng bán smartphone, máy tính bảng... Huawei

BÌNH AN
BÌNH AN

TTO - Chi nhánh Hãng thương mại điện tử Amazon tại Nhật Bản đã ngừng phân phối trực tiếp các sản phẩm của Huawei sau khi Mỹ đưa tập đoàn Trung Quốc này vào danh sách đen thương mại tuần trước.

Amazon Nhật Bản ngừng bán smartphone, máy tính bảng... Huawei - Ảnh 1.

Amazon Nhật Bản đã ngừng bán tất cả sản phẩm smartphone, máy tính bảng, máy tính cá nhân của Huawei theo sau làn sóng nhiều công ty nước ngoài "chia tay" với tập đoàn này - Ảnh chụp màn hình Nikkei

Hãng thông tấn Kyodo (Nhật) dẫn các nguồn thạo tin ngày 24-5 cho biết Amazon tại Nhật Bản đã ngừng bán trực tiếp các sản phẩm do Huawei sản xuất, gồm các mẫu điện thoại thông minh mới nhất, máy tính cá nhân và máy tính bảng.

Lý do được Amazon đưa ra là vì "các lo ngại về hệ điều hành của Huawei".

Tuy nhiên, nhà bán lẻ trực tuyến này cho hay khách hàng vẫn có thể mua các sản phẩm của Huawei do các công ty bên thứ ba bán trên trang Amazon tại Nhật Bản.

Tính đến ngày 24-5, tất cả sản phẩm trên của Huawei điều được ghi là hết hàng trên trang bán trực tiếp bởi Amazon Nhật Bản.

"Chúng tôi đang xem xét một giải pháp cho các khách hàng của mình nhằm sử dụng an toàn (các sản phẩm của Huawei)" - một thành viên trong Amazon Nhật Bản cho biết.

Tuy nhiên, gã khổng lồ thương mại điện tử này không tiết lộ khi nào sẽ phân phối trở lại các sản phẩm của Huawei.

Theo báo Nikkei, quyết định của Amazon Nhật Bản có thể sẽ khiến thêm nhiều người tiêu dùng xa lánh Huawei.

Động thái của Amazon Nhật Bản diễn ra giữa bối cảnh các hãng cung cấp dịch vụ điện thoại di động ở Nhật Bản như KDDI Corp. và SoftBank Corp hôm 22-5 hoãn kế hoạch ra mắt mẫu điện thoại mới của Huawei chỉ 2 ngày trước thời gian dự kiến.

NTT Docomo In., nhà cung cấp dịch vụ viễn thông lớn nhất Nhật Bản, hôm 22-5 cũng cho biết đã ngừng nhận các đơn đặt hàng điện thoại thông minh của Huawei.

Tuy nhiên, một số hãng bán lẻ đồ điện gia dụng Nhật Bản như Bic Camera Inc. và Yodobashi Camera Co. cho biết họ vẫn bán các mẫu smartphone mới của Huawei như kế hoạch.

Trung Quốc trách Ngoại trưởng Mỹ tung ‘tin đồn’ về Huawei Trung Quốc trách Ngoại trưởng Mỹ tung ‘tin đồn’ về Huawei

TTO - Bộ Ngoại giao Trung Quốc lên tiếng cáo buộc Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo đã “tung tin đồn” về mối quan hệ giữa Huawei và chính phủ Trung Quốc.

BÌNH AN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên