Tag: thương chiến

Niềm tin tan vỡ của ông Joe Biden về Trung Quốc

TTO - Ông Joe Biden từng có một niềm tin rằng Trung Quốc sẽ chơi sòng phẳng, theo luật khi lớn mạnh, nhưng 20 năm sau ông nhận ra sự thật phũ phàng.

Ông Trump bác bỏ ý tưởng đàm phán lại thỏa thuận thương mại với Trung Quốc

TTO - Tổng thống Trump nói rằng ông không ủng hộ chuyện mở lại các cuộc đàm phán với Trung Quốc về thỏa thuận thương mại giai đoạn 1 mà hai quốc gia đã ký vào đầu năm nay.

Mỹ - Trung: sóng gió mới!

TTO - Trung Quốc đã phản ứng đầy giận dữ trong ngày 28-11 sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump đặt bút ký thông qua hai dự luật liên quan đến Hong Kong, giữa lúc viễn cảnh thương chiến ngày càng trở nên mờ mịt.

Tăng trưởng kinh tế Trung Quốc có thể giảm xuống dưới 6% quý này

TTO - Đây là nhận định của ông Yao Jingyuan, cố vấn kinh tế cấp cao của Quốc vụ viện Trung Quốc, về tăng trưởng kinh tế quý 4 năm nay của nước này.

Thỏa thuận Mỹ - Trung rất gần và rất xa

TTO - Tương lai của thỏa thuận thương mại sơ bộ Mỹ - Trung đang mập mờ như cái cách ông Trump phản ứng về dự luật Hong Kong những ngày qua.

Nhà Trắng: Thỏa thuận thương mại một phần Mỹ - Trung có thể ký ở cấp bộ trưởng

TTO - Nhà Trắng ngày 15-11 thông báo bản thỏa thuận thương mại một phần giữa Mỹ và Trung Quốc có thể sẽ được ký ở cấp bộ trưởng, không phải giữa hai nhà lãnh đạo.

Ông Trump dọa tặng quà Giáng sinh đắng nghét cho Trung Quốc

TTO - Tổng thống Mỹ dọa tăng thuế lên hàng hóa Trung Quốc, bao gồm điện thoại di động, máy tính xách tay và đồ chơi trước Giáng sinh nếu hai nền kinh tế lớn nhất thế giới không đạt được thỏa thuận giai đoạn 1.

Bắc Kinh dùng hư chiêu với Mỹ?

TTO - Đang có sự nhiễu loạn thông tin về cuộc chiến thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc. Trong khi Bắc Kinh nói Washington đã nhất trí dỡ bỏ toàn bộ thuế quan hiện có theo từng giai đoạn, phía Mỹ lại nói không hề có chuyện này.

Mỹ - Âu nhận ra để Trung Quốc vào WTO là sai lầm khủng khiếp

TTO - Sau gần 20 năm cho phép Trung Quốc tham gia Tổ chức Thương mại thế giới (WTO), Mỹ và các cường quốc phương Tây giờ nhận ra đây là một sai lầm khủng khiếp.

Ông Trump nói gì về thỏa thuận thương mại Mỹ - Trung sắp ký?

TTO - Tổng thống Trump cho biết Mỹ - Trung sẽ ký thỏa thuận thương mại giai đoạn 1 ở Mỹ, nhưng cho biết Washington sẽ không dỡ bỏ toàn bộ các gói thuế đang áp lên hàng Trung Quốc.